Nhật Bản: Xả súng và đâm dao khiến 2 cảnh sát tử vong, người dân được kêu gọi ở trong nhà


Thứ 5, 25/05/2023 | 21:27


Cùng sự kiện

Trong vụ tấn công bằng súng và đâm dao ở miền trung Nhật Bản ngày 25/5, đã có 3 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 sĩ quan cảnh sát.

NHK đưa tin, một quan chức cảnh sát thành phố Nakano, Nhật Bản cho hay, cảnh sát nhận được một cuộc gọi vào cuối buổi chiều thông báo có "một người đàn ông đã đâm một phụ nữ".

Khi các sĩ quan đến hiện trường, người đàn ông đã bắn từ vũ khí được cho là súng săn nhằm vào 4 người sau đó chạy trốn khỏi hiện trường và cố thủ trong một toà nhà.

Người phụ nữ được đưa đến bệnh viện và được tuyên bố tử vong tại đây.

Đài truyền hình công cộng NHK sau đó đưa tin 2 cảnh sát cũng chết vì vết thương nặng và 1 người khác bị thương trong vụ việc này.

nhat ban xa sung va dam dao khien 2 canh sat tu vong nguoi dan duoc keu goi o trong nha
Căn nhà nơi nghi phạm trong vụ tấn công mới nhất ở Nhật Bản cố thủ. 

Hiện chưa rõ liệu người phụ nữ trên bị giết bằng dao hay súng, hay những người khác bị thương như thế nào.

Viện dẫn nguồn tin cảnh sát, NHK cho biết người đàn ông trên mặc quần áo rằn ri, đội mũ lưỡi trai, đeo kính râm và đeo khẩu trang.

Trong tuyên bố trên mạng xã hội, thành phố Nakano kêu gọi công dân ở trong nhà.

Tội phạm liên quan đến súng rất hiếm ở Nhật Bản. Tại đất nước này, quyền sở hữu súng được quy định chặt chẽ và bất kỳ ai muốn sở hữu súng đều phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt trước khi được cấp phép, theo Reuters.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-ban-xa-sung-va-dam-dao-khien-2-canh-sat-tu-vong-nguoi-dan-duoc-keu-goi-o-trong-nha-a576602.html