Nhặt được chiếc ví chứa nhiều tiền mặt và 3 dây chuyền vàng, học sinh lớp 3 tìm trả lại người đánh rơi


Chủ nhật, 01/12/2019 | 10:06


Nhặt được chiếc ví có 11 triệu đồng và dây chuyền 3 chỉ vàng, Ly mang về rồi cùng người thân tìm trả lại cho người đánh rơi.

Nhặt được chiếc ví có 11 triệu đồng và dây chuyền 3 chỉ vàng, Ly mang về rồi cùng người thân tìm trả lại cho người đánh rơi.

Theo tin từ Pháp luật Việt Nam, ngày 1/12, ông Trần Anh Tuấn - Hiệu phó Trường Tiểu học Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhà trường đang làm thủ tục tuyên dương một nữ sinh có hành động tốt nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Theo đó, ngày 27/11, Đặng Khánh Ly (8 tuổi, học sinh lớp 3A) nhặt được chiếc ví màu đỏ trên đường liên thôn thuộc xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà.

Thấy trong ví có nhiều tiền và dây chuyền vàng, nữ sinh mang về đưa cho người thân. Sau khi xác minh, phụ huynh của Ly đã trả lại tài sản cho bà Nguyễn Thị Chới (người địa phương).

Người đánh rơi tài sản nói trong ví có 11 triệu đồng và 3 chỉ vàng. Đây là số tài sản bà có được nhờ bán trâu, bà Chới đánh rơi trên đường làng.

Sau khi nhận lại toàn bộ tài sản bà Chới vô cùng vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn hành động đẹp của cháu Ly.

Nhặt được chiếc ví chứa nhiều tiền mặt và 3 dây chuyền vàng, học sinh lớp 3 tìm trả lại người đánh rơi. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Theo phản ánh của Tiền phong, cách đây không lâu, cũng tại Hà Tĩnh, trên đường đến trường, em Phạm Tiến Thành (học lớp 3A Trường Tiểu học Mỹ Lộc, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lôc) nhặt được chiếc ví bên trong có tiền và vàng rồi đến nhờ cô hiệu trưởng tìm người đánh rơi để trả lại.

Theo đó, vào khoảng 6h40 ngày 11/11, khi cô hiệu trưởng vừa đến trường thì em Thành cầm một chiếc ví cùng với một số bạn đến phòng nộp.

Em Thành nói trên đường đến trường thì nhặt được chiếc ví này nên nhờ hiệu trưởng tìm người đánh rơi để trả lại. Khi mở ví kiểm tra, thì phát hiện trong đó có 607.000 đồng và 2 chiếc nhẫn, 1 chiếc lắc đeo tay bằng vàng.

Theo cô hiệu trưởng, khoảng 30 phút sau, phụ huynh Ngô Thị Thanh Nga (37 tuổi, trú xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc) hớt hải đi tìm ví. Sau khi mô tả đúng đặc điểm của chiếc ví và các tài sản phía trong, nhà trường đã tiến hành trao trả. Tổng trị giá cả tiền và vàng hơn 15 triệu đồng.

Nhận lại được tài sản, chị Nga vô cùng xúc động và cảm ơn cậu bé có hành động đẹp.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-duoc-chiec-vi-chua-nhieu-tien-mat-va-3-day-chuyen-vang-hoc-sinh-lop-3-tim-tra-lai-nguoi-danh-roi-a302941.html