Nhặt được cọc tiền buộc trong dây thun, nữ sinh 13 tuổi nhờ công an trả lại người mất


Thứ 7, 02/04/2022 | 08:00


Cùng sự kiện

Nhìn thấy cọc tiền buộc trong dây thun khi đi trên đường, nữ sinh lớp 7 liền đem tới công an xã trình báo.

Giáo dục pháp luật - Nhặt được cọc tiền buộc trong dây thun, nữ sinh 13 tuổi nhờ công an trả lại người mất
Bé gái trả lại gần 7 triệu đồng nhặt được - Ảnh: PLVN

Người có hành động đẹp này là em Trần Thị Trúc Trinh (SN 2009, trú ở thôn Hòa Nghĩa, xã Sơn Định) hiện là học sinh lớp 7 Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Sơn Định, huyện Sơn Hòa (Phú Yên).

Theo đó, chiều 1/4, Trúc Trinh nhìn thấy cọc tiền buộc trong dây thun khi đi qua ngã tư xã Sơn Định. Mở ra xem, em thấy nhiều tiền với các mệnh giá khác nhau, tổng cộng gần 7 triệu đồng. Trúc Trinh vội đem tới công an xã Sơn Định trình báo.

Một lát sau, bà Nguyễn Thị Thảo (SN 1970, trú ở xã An Mỹ, huyện Tuy An) đến Công an xã Sơn Định trình báo vụ việc đánh rơi tiền.

Sau khi xác minh nguồn gốc, chi tiết số tiền và nguyên do đánh rơi, Công an xã Sơn Định cùng cháu Trinh đã trao lại cọc tiền cho bà Thảo.

Cảm kích trước hành động đẹp của cháu Trinh, bà Thảo đã viết thư cảm ơn nữ sinh cùng Công an xã Sơn Định và Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Sơn Định.

Được biết gia cảnh cháu Trinh còn nghèo khó, nhưng khi nhặt được tiền đã chủ động nhờ Công an xã Sơn Định tìm người đánh rơi để trả lại.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-duoc-coc-tien-buoc-trong-day-thun-nu-sinh-13-tuoi-nho-cong-an-tra-lai-nguoi-mat-a532982.html