Nhặt được của rơi, thiếu úy cảnh sát hình sự tìm cách trả lại người bị mất


Thứ 2, 13/05/2019 | 08:19


Cùng sự kiện

Nhận lại chiếc ví trong đó có toàn bộ giấy tờ tùy thân và số tiền gần 2 triệu đồng mà anh đã đánh rơi từ tay Thiếu úy Ngô Quang Việt, anh Khởi không khỏi xúc động.

Nhận lại chiếc ví trong đó có toàn bộ giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe và số tiền gần 2 triệu đồng mà anh đã đánh rơi từ tay Thiếu úy Ngô Quang Việt, anh Khởi không khỏi xúc động.

Anh Khởi vui mừng nhận lại chiếc ví da cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân từ tay Thiếu úy Ngô Quang Việt. 

VTC News đưa tin, trong lúc làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại khu vực chùa Tam Chúc phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak 2019, Thiếu úy Ngô Quang Việt, cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) nhặt được ví của một du khách đánh rơi và liên hệ trao trả cho chủ nhân.

Cụ thể, vào trưa 10/5, anh Ngô Quang Khởi, tài xế xe khách (SN 1973, trú tại thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, Nam Định) chở đoàn khách đến thăm quan chùa Tam Chúc.

Trong lúc đỗ xe tại bến xe điện của chùa Tam Chúc, anh Khởi làm rơi chiếc ví bên trong có giấy tờ tùy thân và 2 triệu đồng.

Chiều muộn về đến nhà, anh Khởi mới biết chiếc ví da để trong túi quần bị rơi đâu mất. Đang lo lắng vì mất ví thì đến tối cùng ngày, anh Khởi nhận được điện thoại của Thiếu úy Ngô Quang Việt thông báo đến nhận lại ví tiền.

Biết anh Khởi có lịch hẹn chở khách đến thăm quan chùa Tam Chúc vào chiều 12/5, Thiếu úy Việt hẹn gặp anh Khởi để trao trả tài sản đánh rơi.

Chia sẻ trên báo Công An Nhân Dân, anh Khởi cho biết, tuy số tiền trong ví không nhiều, nhưng đối với một tài xế chuyên nghiệp như anh, việc mất giấy phép lái xe và chứng minh nhân dân sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới công việc. Nếu không tìm được chiếc ví bên trong có giấy phép lái xe sẽ khiến anh buộc phải nghỉ việc, bố trí thời gian đi học và thi xin cấp lại giấy phép lái xe. Việc này vừa mất thời gian lại ảnh hưởng lớn đến thu nhập thường xuyên, nguồn kinh tế chính của gia đình.

Chiều 12/5, Thiếu úy Việt đã tận tay trao lại chiếc ví nhặt được cho anh Khởi gồm toàn bộ giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe và số tiền gần 2 triệu đồng.

Thiếu úy Ngô Quang Việt kể lại tình cờ chiều 10/5, anh và đồng đội cũng có ca trực tại khu vực chùa Tam Chúc, khi làm nhiệm vụ tại khu vực bến xe điện của chùa thì phát hiện chiếc ví của ai đó đánh rơi. Từ số giấy tờ tùy thân của anh Khởi để trong ví, Thiếu úy Việt đã nhanh chóng liên hệ với Công an thị trấn Lâm nơi gia đình anh Khởi sinh sống để nhờ liên hệ thông báo cho anh Khởi biết và hẹn gặp trao lại tài sản.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-duoc-cua-roi-thieu-uy-canh-sat-hinh-su-tim-cach-tra-lai-nguoi-bi-mat-a275150.html