Nhặt được gần 40 triệu đồng, nữ lao công trả lại cho người mất


Thứ 5, 23/05/2019 | 23:27


Cùng sự kiện

Trong lúc làm vệ sinh phòng bệnh, nữ nhân viên vệ sinh nhặt được túi xách bên trong có 38 triệu đồng, sau đó đã liên hệ và trả lại người mất.

Trong lúc làm vệ sinh phòng bệnh, nữ nhân viên vệ sinh nhặt được túi xách bên trong có 38 triệu đồng, sau đó đã liên hệ và trả lại người mất.

Nhặt được gần 40 triệu đồng, cô lao công trả lại cho người mất. Ảnh: Thanh Niên. 

Theo báo Thanh Niên, ngày 23/5, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, tỉnh cà Mau cho biết, đơn vị quyết thưởng nóng 1 triệu đồng cho nữ nhân viên trả lại tiền nhặt cho người nhà bệnh nhân.

Trước đó, thông tin về sự việc, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, trưa ngày 22/5, bà Trần Kim Đoan (nhân viên vệ sinh của Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải) làm vệ sinh phòng bệnh nội trú khoa ngoại, phát hiện túi xách của người nhà bệnh nhân bỏ quên nên bà đã trình báo lãnh đạo bệnh viện.

Qua kiểm tra túi xách, đại diện bệnh viện phát hiện bên trong có hơn 38 triệu đồng. Ngay sau đó, đại diện bệnh viện đã liên hệ với người bỏ quên túi xách là chị Nguyễn Thị Thùy Dương để trao trả lại.

Theo chị Dương, do gấp khi con trai được xuất viện nên chị để quên túi xách tại bệnh viện.

Khi nhân lại túi xách bên trong có hơn 38 triệu đồng đã bỏ quên tại bệnh viện, chi Dương cho biết rất vui và cảm động trước hành động đẹp của bà Đoan. 

Bên cạnh đó, bà Đoan cũng cho biết, bà cảm thấy rât vui và thoải mái khi tài sản được trao trả cho khổ chủ.

Được biết, gia đình bà Đoan có hoàn cảnh khó khăn. Bà là trụ cột của gia đình. Bà Đoan làm việc tại bệnh viện hơn 2 năm qua, với mức lương trên 3 triệu đồng mỗi tháng.

Trước hành động đẹp của bà Đoan, ông Võ Anh Hoang cho biết đã thưởng 1 triệu đồng và biểu dương trước toàn thể nhân viên bệnh viện.

THỦY TIÊN (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-duoc-gan-40-trieu-dong-nu-lao-cong-tra-lai-cho-nguoi-mat-a276798.html