Nhặt được vàng, nam sinh lớp 9 ở Hải Phòng trả lại người đánh rơi


Thứ 3, 07/03/2023 | 10:42


Cùng sự kiện

Trên đường đi học về, một nam sinh lớp 9 ở Hải Phòng đã nhặt được một chiếc nhẫn vàng. Sau đó, nam sinh này đã mang chiếc nhẫn tới trụ sở công an để nhờ trả lại người đánh rơi.

Theo báo Dân Trí, ngày 17/2, trên đường đi học về qua quán tạp hóa Tây Nay (thôn Bến, xã Trân Châu, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng), em Phạm Doãn Hiệp, học sinh lớp 9A1 trường TH&THCS Hà Sen (huyện Cát Hải) đã nhặt được chiếc nhẫn vàng 2 chỉ, trị giá hơn 10 triệu đồng.

Sau khi hỏi mọi người xung quanh đều không ai nhận, em Hiệp đã tới trụ sở Công an xã Trân Châu để trình báo.

nhat duoc vang nam sinh lop 9 o hai phong tra lai nguoi danh roi
Em Phạm Doãn Hiệp trả lại chiếc nhẫn cho chị Phạm Thị Hoàn. Ảnh: Cổng tin tức TP. Hải Phòng

Vào cuộc xác minh, Công an xã Trân Châu đã tìm thấy chủ nhân của chiếc nhẫn là chị Phạm Thị Hoàn - công tác tại Công an huyện Cát Hải (trú tại thôn Phú Cường, xã Trân Châu). Chiếc nhẫn sau đó đã được trao trả lại cho chủ nhân.

Theo tờ Pháp luật và Xã hội, em Hiệp có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ không có công việc ổn định. Gia đình Hiệp có 3 anh em đang độ tuổi ăn học, Hiệp phải ở nhà nhờ bác để tiếp tục được đến trường.

Hiệp chia sẻ: "Em luôn được bố mẹ, thầy cô nhắc nhở về việc nhặt được của rơi phải trả lại người đánh mất, dù đó là món đồ trị giá to hay nhỏ, họ mất cũng như mình mất. Tuyệt đối không được lấy của ai vật gì và nếu có được thì phải tìm cách trả lại cho người bị đánh mất. Việc làm đó chính là thể hiện lòng tốt và đạo đức của mỗi người".

Hành động đẹp của em Hiệp là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc. Em xứng đáng là tấm gương sáng cho tất cả đội viên nhi đồng trong toàn Liên đội cũng như mọi người học tập và noi theo.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-duoc-vang-nam-sinh-lop-9-o-hai-phong-tra-lai-nguoi-danh-roi-a567967.html