Nhặt được ví tiền khi đang đi trên phố, nữ sinh lớp 3 mang tới công an trả lại người rơi


Thứ 2, 12/09/2022 | 20:38


Cùng sự kiện

Phát hiện chiếc ví da bên trong có hơn 3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng rơi trên đường, em Minh đã mang đến công an thị trấn giao nộp.

Ngày 12/9, UBND thị trấn Đầm Hà (huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) đã trao tặng giấy khen cho em Hoàng Thị Thu Minh, học sinh lớp 3C, trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà để ghi nhận hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Theo đó, chiều ngày 11/9, khi đang đi trên phố Hoàng Văn Thụ (thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà), em Minh đã phát hiện 1 chiếc ví da nằm rơi trên đường.

Giáo dục pháp luật - Nhặt được ví tiền khi đang đi trên phố, nữ sinh lớp 3 mang tới công an trả lại người rơi
Lãnh đạo UBND thị trấn Đầm Hà trao giấy khen cho em Hoàng Thị Thu Minh. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trong ví lúc đó có số tiền hơn 3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng, em Minh đã mang ngay chiếc ví tới trụ sở Công an thị trấn để giao nộp, tìm người đánh rơi trả lại.

Tiến hành xác minh, Công an thị trấn Đầm Hà đã trao trả lại chiếc ví cùng toàn bộ tiền, giấy tờ bên trong cho người đánh rơi.

Nhằm biểu dương hành động đẹp của em Minh, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết, có kế hoạch biểu dương em trước cờ, để lan tỏa những việc làm tốt trong toàn trường.

Trước đó, 3 nữ sinh ở Hà Tĩnh cũng có hành động đẹp khi nhặt được gần 14 triệu đồng trên đường đã nhờ công an tìm người trả lại.

Theo đó, sáng ngày 3/9, khi đang đi tham gia hoạt động tặng đèn trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, ba nữ sinh Phạm Mai Chi, Nguyễn Thị Ngọc Diễm và Lê Hà My (học lớp 11A1, trường THPT Đức Thọ) đã nhặt được một bọc tiền bên đường tại khu vực đường tỉnh lộ 552, thuộc thôn Hồng Hoa.

Kiểm tra bên trong có gần 14 triệu đồng, 3 nữ sinh đã đến trụ sở công an xã Đức Đồng để báo cáo sự việc và bàn giao số tiền cho cơ quan chức năng. Công an đã lập biên bản tiếp nhận số tiền trên để tìm người trả lại.

Anh Đoàn Thanh Ngọc - Bí thư Đoàn Trường THPT Đức Thọ cho biết, hành động của 3 nữ sinh đáng được ghi nhận và nêu gương trước trường để các em học sinh khác noi theo. Phía trường đã ra quyết định tuyên dương và tặng giấy khen cho 3 em vì có hành động đẹp, việc trao thưởng này sẽ thực hiện trong ngày khai giảng vào năm học mới.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-duoc-vi-tien-khi-dang-di-tren-pho-nu-sinh-lop-3-mang-toi-cong-an-tra-lai-nguoi-roi-a550834.html