Nhặt được ví tiền trên đường đi học về, 3 học sinh ở Quảng Nam trả lại cho người đánh mất


Thứ 3, 22/10/2019 | 12:20


Cùng sự kiện

Nhặt được một chiếc ví, bên trong có 3 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân, 3 em học sinh tại Quảng Nam đã nhanh chóng mang tới UBND xã giao nộp.

Nhặt được một chiếc ví, bên trong có 3 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân, 3 em học sinh tại Quảng Nam đã nhanh chóng mang tới UBND xã giao nộp.

3 học sinh nhặt được chiếc ví của anh Tuấn và mang trả lại. Ảnh: Infonet 

Theo báo Infonet, vào khoảng 10h ngày 21/10, trên đường đi học về tại xã Tam Hòa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), 3 em học sinh Bùi Ngọc Đại, Bùi Gia Huy (cùng học lớp 6/3, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng) và Nguyễn Tấn Thức (học lớp 5/4, Trường tiểu học Trần Đại Nghĩa), đã nhặt được một chiếc ví màu nâu, bên trong có 3 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân.

Ngay sau đó, 3 em đã  mang chiếc ví tới UBND xã Tam Hòa giao nộp để tìm người bị mất.

Từ những giấy tờ có trong ví, cán bộ xã đã liên hệ và tìm được người đánh rơi chiếc ví là anh Đặng Ngọc Tuấn (trú xã Tam Hòa). Ngày 22/10, 3 em học sinh đã tiến hành trao trả chiếc ví cho anh Tuấn.

Cũng trong ngày 22/10, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh và trường THCS Hồng Tân, xã Hồng Lộc đã tổ chức trao tặng giấy khen và tuyên dương em Phạm Thị Hoài và Nguyễn Thị Lan (đều là học sinh lớp 9B, trú tại xã Tân Lộc) vì hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, trưa 16/10, Hoài và Lan đi học về trên tuyến đường liên xã Hồng Lộc - Tân Lộc thì nhặt được 5 triệu đồng rơi vương vãi giữa đường. Hai em nhặt số tiền trên đưa về nhà rồi nhờ người lớn thông báo tìm người đánh rơi. Sau đó, 2 em đã trả lại số tiền trên cho người đánh rơi là chị Bùi Thị Anh Đào (trú tại xã Hồng Lộc).

Chị Đào cho biết, trưa 16/10, khi đi giao dịch với khách hàng đến trục đường trên thì chị rút điện thoại gọi khách hàng và số tiền trên đã bị rơi ra đường. 

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-duoc-vi-tien-tren-duong-di-hoc-ve-3-hoc-sinh-o-quang-nam-tra-lai-cho-nguoi-danh-mat-a297941.html