Nhặt được xấp tiền 7.400 USD, nhân viên vệ sinh trả cho người đàn ông nước ngoài


Thứ 4, 15/05/2019 | 13:30


Cùng sự kiện

Trong lúc đi gom rác tại một căn hộ, anh Hiền đã nhặt được một xấp tiền 7.400 USD. Anh Hiền đã liên hệ tìm được chủ nhân là một người đàn ông người nước ngoài.

Trong lúc đi gom rác tại một căn hộ, anh Hiền đã nhặt được một xấp tiền 7.400 USD. Anh Hiền đã liên hệ tìm được chủ nhân là một người đàn ông người nước ngoài.

Theo Tuổi Trẻ Online, trưa 14/5, trong lúc đi gom rác tại một căn hộ tại chung cư Đất Phương Nam đường Chu Văn An, (quận Bình Thạnh, TP.HCM), anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh, nhân viên vệ sinh) đã nhặt được một xấp tiền gồm: 50 tờ 100 USD, 67 tờ 20 USD, 9 tờ 10 USD, 44 tờ 5 USD, tổng xấp tiền là 7.400 USD.

Anh Hiền sau đó liên hệ ban quản lý chung cư giao lại số tiền trên. Sau đó, ban quản lý chung cư đã liên hệ tìm được chủ nhân là ông Artern (quốc tịch Ukraine) và thông tin cho cơ quan chức năng địa phương đến chứng kiến, ghi nhận sự việc.

Trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và ban quản lý chung cư, anh Hiền đã trao tận tay ông Artern số tiền trên.

Anh Nguyễn Ngọc Hiền - Ảnh: TTO

Theo ban quản lý, ông Artern có hợp đồng thuê căn hộ trên 6 tháng, đến nay hết hạn trả phòng, sau đó anh Hiền dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện số tiền.

"Từ trước đến giờ, trong đời chưa bao giờ cầm trên tay số tiền lớn đến vậy.

Khi nhặt được số tiền tay tôi run run, song tâm trí tôi không nghĩ ngợi gì hết, chỉ nghĩ rằng khổ chủ mất số tiền này cũng đau khổ lắm. Tôi nghĩ khi trả lại được số tiền này cho chính chủ của nó chắc họ vui lắm. Khi họ vui thì lòng tui cũng vui", Tuổi Trẻ Online dẫn lời anh Hiền chia sẻ.

Trước đó, một cặp vợ chồng nghèo ở Quảng Nam sau khi nhặt được túi xách chứa 100 triệu đồng đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi. hành động cao đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất của vợ chồng nghèo khiến nhiều người không khỏi thán phục.

Theo VTC News, chiều 9/5, trên đường về nhà, vợ anh Lê Thuận (42 tuổi, trú thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) là chị Trương Thị Hoàng phát hiện một cô gái chạy xe máy đánh rơi túi xách.

Đợi một hồi lâu không thấy cô gái quay lại, chị Hoàng mang túi xách về nhà.

Đến 21h cùng ngày, hai vợ chồng anh Thuận quyết định mở túi xách với mục đích tìm kiếm thông tin của người đánh rơi. Rất may, ngoài số tiền hơn 100 triệu đồng, một ít vòng vàng thì trong số các giấy tờ trong túi xách có một hóa đơn thu tiền.

Từ số điện thoại ghi trong hóa đơn, vợ chồng anh Thuận đã kết nối được với người đánh rơi chiếc túi này là chị Nguyễn Bảo Phương.

Sau khi gặp chị Phương và xác nhận thông tin trùng khớp trên giấy tờ, vợ chồng anh Thuận đã trao trả toàn bộ số tài sản trên trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-duoc-xap-tien-7400-usd-nhan-vien-ve-sinh-tra-cho-nguoi-dan-ong-nuoc-ngoai-a275513.html