Nhật-Mỹ sẽ dùng "biện pháp mạnh nhất" đối phó Triều Tiên


Chủ nhật, 11/09/2016 | 09:07


Ngày 11/9, các đặc phái viên hàng đầu của Nhật Bản và Mỹ về Triều Tiên đã nhất trí tìm kiếm "những biện pháp mạnh mẽ nhất có thể" nhằm vào Triều Tiên.

Ngày 11/9, các đặc phái viên hàng đầu của Nhật Bản và Mỹ về Triều Tiên đã nhất trí tìm kiếm "những biện pháp mạnh mẽ nhất có thể" nhằm vào Triều Tiên.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy các hoạt động tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. Ảnh: Reuters/TTXVN

Động thái này diễn ra hai ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Trả lời báo giới sau cuộc gặp với Vụ trưởng Vụ châu Á và Hải dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kenji Kanasugi tại thủ đô Tokyo, Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Sung Kim, cho biết: "Chúng tôi sẽ hợp tác rất chặt chẽ với nhau tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và hơn thế để đưa ra những biện pháp mạnh nhất có thể nhằm vào các hành động của Triều Tiên". Ông Kim chưa thông báo cụ thể các biện pháp này là gì, nhưng đảm bảo rằng Nhật Bản và Mỹ sẽ xem xét các biện pháp đơn phương, song phương cũng như hợp tác ba bên với Hàn Quốc để đối phó với "cách hành xử gây hấn và không thể chấp nhận được của Triều Tiên".

Vụ thử hạt nhân ngày 9/9 vừa qua là vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên và diễn ra 8 tháng sau vụ thử trước đó. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vụ nổ được cho là có sức công phá khoảng 10 kiloton - lớn nhất từ trước tới nay. Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Liên minh châu Âu (EU), Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)... đã ra tuyên bố lên án vụ thử hạt nhân này của Bình Nhưỡng. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khẳng định sẽ sớm đưa ra một nghị quyết nhằm đáp trả hành động này của Triều Tiên.

Nguồn: Báo Tin Tức
Video đang được xem nhiều: [mecloud]e49XvdHHZd[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-my-se-dung-bien-phap-manh-nhat-doi-pho-trieu-tien-a147351.html