Nhiều dân mạng bật khóc khi đọc bài thơ "Con hiểu"


Thứ 3, 18/03/2014 | 08:37


(ĐSPL) – Bài thơ “Con hiểu” đã và đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều cư dân mạng. Nhiều người đã không kìm nén nổi sự xúc động khi đọc bài thơ này.

(ĐSPL) – Bài thơ “Con hiểu” đã và đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều cư dân mạng. Nhiều người đã không kìm nén nổi sự xúc động khi đọc bài thơ này. Bởi những lời lẽ trong bài thơ đã diễn tả chân thực tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái.

Từng câu, từng chữ trong bài thơ Con hiểu đã diễn tả được hết sự hi sinh lớn lao của người mẹ dành cho con. Bài thơ cũng chính là lời tự nhắc nhủ của bản thân người Viết rằng “Nếu một mai thấy cha già mẹ yếu” thì hãy luôn thấu hiểu và cảm thông cho cha mẹ. Đừng trách móc hờn dỗi cha mẹ, mà hãy nhớ về những kỷ niệm ngày thơ bé, về những ngày mẹ ẵm mẹ bồng.

Bài thơ

Bài thơ "Con hiểu" khiến nhiều người rơi nước mắt.

Nội dung bài thơ Con hiểu:

Nếu một mai thấy cha già mẹ yếu

Hãy thương yêu và thấu hiểu song thân

Những lúc ăn mẹ thường hay vung vãi

Hay tự cha không mặc được áo quần.

 

Hãy nhẫn nại nhớ lại thời thơ ấu

Mẹ đã chăm lo tã, áo, bế bồng

Bón cho con từng miếng ăn, hớp sữa

Cho con nằm trong nệm ấm, chăn bông.

 

Cũng có lúc con thường hay trách móc

Chuyện nhỏ thôi mà mẹ nói trăm lần

Xưa kia bên nôi giờ con sắp ngủ

Chuyện thần tiên mẹ kể mãi không ngưng.

Có những người khi bắt gặp bài thơ đã không kìm nén được niềm xúc động. Họ đã có những thổ lộ thầm kín từ sâu thẳm con tim. Đó là cảm xúc nuối tiếc, bâng khuâng, hay niềm mong mỏi vô bờ bến dành cho cha mẹ.

Nhiều dân mạng bật khóc khi đọc bài thơ

Một sốc người đã bật khóc khi đọc bài thơ "Con hiểu".

Nick name Xuân Trường cho rằng: “Bài thơ hay, nhiều cảm xúc. Công cha con đội trên đầu. Nghĩa mẹ bia đá khắc sâu trong lòng”.

Thanh Binh Bui chia sẻ: “Dẫu biết thế nhưng con cái thường hay không làm tròn bổn phận như bố mẹ làm cho con cái. Mình cũng đã đi xa khi bố mình không muốn mình đi. Nghĩ lại mình hiểu và thương bố vô cùng thì cũng đã quá muộn. Bố mình đã vĩnh viễn ra đi mất rồi.”

Nick name Thu Hà nói: “Nước biển Đông không đong đầy tình mẹ; Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha. Con thật sự ân hận khi không làm tròn đạo hiếu với mẹ cha, để giờ đây khi đọc bài thơ này con xót xa quá. Cha mẹ đã không còn ở bên con, nghe con nói con cười. Cha mẹ không được nhìn thấy cu Bi nghịch ngợm”.

Bài thơ "Con hiểu" đã chạm sâu vào những nỗi niềm của những người con. Có lớn, có khôn có đi xa mới thấu hiểu tình yêu của cha mẹ dành cho con cái. Một người mẹ, người cha có thể chăm bẵm cho nhiều đứa con. Nhưng một đàn con chắc gì đã nuôi nổi cha mẹ.

Những lời oán thán, tự than trách bản thân có lẽ đã muộn khi đấng sinh thành đã không còn bên cạnh mình nữa. Bài thơ cũng đã gửi đến những người con thông điệp nho nhỏ: Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể. Đừng để cha buồn, mắt mẹ đẫm lệ. Bởi cha mẹ đã một đời khắc khoải lo cho chúng ta.

Nhiều dân mạng bật khóc khi đọc bài thơ
Một số ý kiển cảm ơn người đãn viết nên bài thơ ý nghĩa.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng không ngớt lời cảm ơn chủ nhân bài thơ, người đã nói lên được tiếng lòng của những người con. Những dòng chữ đẹp, nắn nót nhưng hàm chứa ý nghĩa sâu xa về một triết lý nhân sinh trong cuộc sống.

Nick name Hoàng Sáng chia sẻ: “Con xin lỗi mẹ thật nhiều, con đã để mẹ bao lần phải khóc. Con tự hứa sẽ không bao giờ để mẹ khóc nữa mẹ ơi!”

Nick name Trọng Nam bình luận: “Cảm ơn người đã viết bài thơ, cảm ơn những dòng chữ ngọt ngào đã giúp tôi hiểu được nỗi lòng cha mẹ. Đây cũng là những điều tôi muốn gửi tới cha mẹ tôi”.

Một số dân mạng cho rằng, chúng ta có thể đếm hết vì sao trên trời, cũng có thể đếm hết những chiếc lá mùa thu rơi, nhưng chúng ta mãi mãi không đếm hết công ơn sinh thành của cha mẹ. 

Chương Tương

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhieu-dan-mang-bat-khoc-khi-doc-bai-tho-con-hieu-a26010.html