Nhiều phòng khám ở Đồng Nai bị công an đồng loạt khám xét


Thứ 3, 30/05/2023 | 15:46


Cùng sự kiện

Chiều 30/5, Công an TPBiên Hòa (Đồng Nai) đã khám xét 8 phòng khám tại các phường Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Long...

Theo lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa, việc khám xét các cơ sở khám, chữa bệnh là để điều tra dấu hiệu mua bán các loại giấy tờ, hồ sơ liên quan đến khám, chữa bệnh như: giấy khám sức khỏe, hồ sơ bệnh án...

Tin trong nước - Nhiều phòng khám ở Đồng Nai bị công an đồng loạt khám xét
Công an khám xét phòng khám đa khoa Tân Long. (Ảnh: Zing)

Một nguồn tin cho biết trên Tri thức trực tuyến: "Các cơ sở bị khám xét có dấu hiệu ký khống giấy xác nhận sức khỏe cho các công nhân để họ hưởng lợi bất chính các chế độ bảo hiểm xã hội".

Theo đó, công nhân tới phòng khám sẽ được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, từ đó làm cơ sở gửi công ty để được bảo hiểm chi trả 75% lương.

Thông tin trên VTC News, Công an Đồng Nai đã lập chuyên án theo dõi các phòng khám chữa bệnh trong nhiều ngày, đồng thời đã tạm giữ một số nhân viên y tế làm việc tại phòng khám trên địa bàn để làm rõ hành vi trục lợi BHXH.

Tin trong nước - Nhiều phòng khám ở Đồng Nai bị công an đồng loạt khám xét (Hình 2).

Công an khám xét và thu giữ nhiều tài liệu, máy móc tại Phòng khám đa khoa Tam Đức, phường Tân Hiệp. (Ảnh: VTC News)

Tại Phòng khám đa khoa Tam Đức (phường Tân Hiệp), Phòng khám đa khoa quốc tế Mỹ Đức (phường Long Bình), lực lượng chức năng khám xét và làm việc với chủ phòng khám để xác minh việc thực hiện quy trình khám bệnh của cơ sở này.

Ngoài ra, công an còn lấy lời khai với các nhân viên y tế, thu giữ toàn bộ hệ thống máy móc, các loại giấy tờ liên quan đến việc khám, chữa bệnh của cơ sở này để phục vụ công tác điều tra.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhieu-phong-kham-o-dong-nai-bi-cong-an-dong-loat-kham-xet-a577080.html