Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 16 Tembin


Chủ nhật, 24/12/2017 | 08:48


Để đảm bảo an toàn khi bão số 16 Tembin đổ bộ vào đất liền nên nhiều tỉnh miền Tây cho các em nghỉ học từ ngày 25/12.

Để đảm bảo an toàn khi bão số 16 Tembin đổ bộ vào đất liền nên nhiều tỉnh miền Tây cho các em nghỉ học từ ngày 25/12.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết sáng 24/12, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu cùng các sở, ngành họp khẩn để ứng phó với bão số 16 (Tembin). Trưa cùng ngày, Tỉnh ủy Bạc Liêu tiếp tục họp để phân công từng thành viên trong Ban Thường vụ đi xuống các địa phương ven biển (TP Bạc Liêu, huyện Hòa Bình, Đông Hải) để chỉ đạo công tác phòng chống bão.

Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh nghỉ học để tránh bão Tembin. Ảnh: Giáo dục thời đại

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, địa phương này còn 221 tàu hoạt động xa bờ với 1.625 thuyền viên còn ngoài khơi. Nếu bão đổ bộ vào đất liền, Bạc Liêu phải sơ tán 365.755 người ra khỏi 85.831 căn hộ để đến nơi trú, tránh bão an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết học sinh phổ thông ở địa phương này cơ bản đã thi xong học kỳ 1. Để đảm bảo an toàn cho các em, UBND tỉnh có kế hoạch cho học sinh nghỉ học từ sáng 25/12 đến khi hết bão.

Tại Trà Vinh, theo chỉ đạo của công an tỉnh này thì công an các huyện, thị xã trực chiến 24/24h, phối hợp với các ngành chức năng, đảm bảo tốt công tác ứng phó với tình hình bão.

Người dân dùng đất, cát chắn sóng và thủy triều dâng cao. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo lãnh đạo UBND huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang), trường hợp bão có sức gió mạnh nhất dưới cấp 10 thì tiến hành tổ chức sơ tán trên 10.500 người (4.443 hộ) điểm đến 331 điểm tránh, trú bão. Đối với bão trên cấp 10, huyện sơ tán dân trong huyện trên 33.789 người, sơ tán sang huyện khác trên 10.000 người.

Còn tại huyện Gò Công Đông (Tiền Giang), cơ quan chức năng đã kêu gọi 300 tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản vào bờ, 388 tàu còn đang hoạt động ngoài biển đã liên lạc vào nơi tránh trú an toàn.

Tại Khánh Hòa: Trưa 24/12, ông Bùi Đình Dương, Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết do ảnh hưởng của bão số 16 - Tembin, hiện khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa đang có gió rất mạnh.

Tại đảo Đá Tây, hiện đã có 20 tàu cá với hơn 133 ngư dân các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hòa vào tránh trú bão. Quân y của đảo đã thăm khám, cấp thuốc, đồng thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho ngư dân.

Trước đó vài ngày, đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã chịu ảnh hưởng của bão.

Ông Nguyễn Văn Linh, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý thông tin do ảnh hưởng bởi cơn bão, tối 23/12, toàn huyện đang có gió giật mạnh cấp 8-9.

Đợt gió mạnh khiến nước biển dâng cao khiến 7 bè nuôi thủy hải sản của người dân huyện đảo bị cuốn trôi hoàn toàn. Nhiều lồng bè bị sóng đánh gãy, sập, trôi hoặc rách lưới khiến các loại thủy sản thoát ra ngoài.

Tàu cá vào tránh trú bão số 16 - Tembin an toàn. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ông Huỳnh Văn Út, Phó giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực IV (Cục đường thủy nội địa Việt Nam) cho biết đơn vị đã có văn bản chỉ đạo 16 đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa trực thuộc tại các tỉnh, thành miền Tây chủ động ứng phó đối với bão.

Khuyến cáo, hướng dẫn chủ phương tiện neo đậu tại những nơi an toàn. Không cấp giấy phép rời cảng, bến đối với những phương tiện hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa đang xảy ra bão. Đình chỉ hoặc phối hợp với các cơ quan liên quan đình chỉ hoạt động của cảng, bến, phương tiện thủy nội địa trong khu vực có dự báo bão đổ bộ...

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhieu-tinh-mien-tay-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-tranh-bao-so-16-tembin-a214045.html