Nhìn lại hình ảnh xót xa cậu bé Hào Anh bị bạo hành


Thứ 5, 04/09/2014 | 06:07


(ĐSPL) - Trước khi ngược đãi cha mẹ, Hào Anh từng là cậu bé bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ dã man và nhận được sự giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm.

(ĐSPL) - Trước khi ngược đãi cha mẹ, Hào Anh từng là cậu bé bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ dã man và nhận được sự giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm.

Ngày 28/4/2010, người dân xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, Cà Mau đã phát hiện Nguyễn Hoàng Anh (tên gọi khác Hào Anh, sinh năm 1996) bị gia đình chủ trại tôm giống Minh Đức là Huỳnh Thanh Giang (30 tuổi) và Mã Ngọc Thơm (33 tuổi) bạo hành dã man.

Quãng thời gian giúp việc tại trại tôm giống của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm, quãng đời Hào Anh đã trải qua những giờ phút kinh khủng nhất của cuộc đời bởi những hình thức tra tấn tàn ác: Dùng giẻ lau nhà nhét vào miệng, dùng búa đập vào tay, nước đang sôi hắt thẳng vào người, bỏ đói thường xuyên, treo ngược lên mái nhà, dùng đũa than đang nóng gí vào mặt, vào đầu...

Sau thời gian dài bị hành hạ dã man, trên người Hào Anh toàn những vết thương. Lúc mới được giải cứu, nằm tại bệnh viện, những vết đánh còn hằn trên da thịt cơ thể Hào Anh.
Giọt nước mắt muộn màng của vợ chồng vợ chồng chủ trại tôm giống Minh ĐứcNgày 29/6/2010, TAND tỉnh Cà Mau đã mở phiên tòa xử vợ chồng chủ trại tôm Minh Đức hành hạ dã man cháu Hào Anh. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt hai bị cáo Giang và Thơm mỗi người 23 năm tù.
Bé Hào Anh và mẹ ruột (bà Phạm Thị Thoa, sinh năm 1972) tại phiên tòa. Được biết, trước đó, do gánh nặng gia đình, bà Thoa gửi Hào Anh làm thuê tại trại tôm giống Minh Đức. Còn bà Thoa thì đưa em trai của Hào Anh về quê sinh sống. Như vậy, Hào Anh đã bước chân vào cuộc đời làm thuê với những tháng ngày kinh hoàng từ năm 12 tuổi.

Sau khi Hào Anh bị hành hạ dã man, các tấm lòng nhân ái đã hỗ trợ cho Hào Anh bằng nhiều nguồn tiền khác nhau. Nhờ đó, Hào Anh (trái) cùng mẹ, cha dượng (Nguyễn Xuân Hùng) và em trai sinh đôi bên căn nhà mới xây. Ngôi nhà do Hào Anh đứng tên sở hữu.

Mới đây, ngày 30/8, Hào Anh bị tố giác có hành vi ngược đãi cha mẹ. Sau khi đuổi bà Thoa cùng ông Hùng ra khỏi nhà, Hào Anh tiếp tục đập phá một số đồ đạc và mang tất cả quần áo của bà Thoa, ông Hùng ném ra ngoài sân, ném luôn cả tủ, bàn, ghế trong nhà. 

Theo lời kể của bà Thoa với báo chí, Hào Anh đã đổi 4 xe máy, đập gần chục iPhone sau khi có được khoản tiền gần 900 triệu đồng từ các nhà hảo tâm.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhin-lai-hinh-anh-xot-xa-cau-be-hao-anh-bi-bao-hanh-a49315.html