Nhịp cầu Hồng Đức và những món quà ý nghĩa


Thứ 4, 20/05/2015 | 09:56


(ĐSPL) – Thông qua chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức của báo Đời sống & Pháp luật, nhiều hoàn cảnh đáng thương đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của độc giả.

(ĐSPL) – Thông qua chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức của báo Đời sống & Pháp luật, nhiều hoàn cảnh đáng thương đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của độc giả.
Trước đó, báo điện tử Người đưa tin và báo Đời sống & Pháp luật có bài viết "Cha mẹ quặn lòng nhìn hai con nằm liệt giường chờ chết". Bài viết phản ánh về hoàn cảnh đáng thương của hai anh em Trần Quốc An và Trần Quốc Vũ. An và Vũ là con trai của anh Trần Quốc Tuấn (SN 1967) và chị Lê Thị Thanh (SN 1972), ở thôn 2, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Hai anh em Vũ và An mắc căn bệnh teo cơ phi đại khiến cơ thể bị bại liệt, phải nằm một chỗ suốt 14 năm nay.
Ngay sau khi bài viết được đăng tải, ngày 18/5/2015, độc giả của báo là thầy Thích Tâm Phương, trụ trì chùa Nhiễu Long cùng các tăng ni phật tử đã đến trao số tiền 12.000.000 đồng cho gia đình anh Tuấn, chị Thanh.
Thầy Thích Tâm Phương, trụ trì chùa Nhiễu Long cùng các tăng ni phật tử trao tiền ủng hộ gia đình anh Tuấn, chị Thanh
Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, nhà báo Phan Xuân Hồng, Thư ký tòa soạn kiêm Trưởng VP đại diện báo Đời sống & Pháp luật tại miền Trung, trong chuyến công tác dài ngày vừa qua, đã trực tiếp trao số tiền 2.000.000 đồng của các nhà hảo tâm cho 3 chị em mồ côi ở thôn Tình Phú Nam, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi).
Sinh ra trong gia đình thuộc diện nghèo nhất xã, bố mẹ của 3 em lại qua đời vì bạo bệnh. Cũng vì nghèo nên trước khi ra đi, hai bố mẹ cũng chẳng có gì để lại cho các con.
Được biết, ông bà nội của ba chị em Duyên đã mất, các cô chú đều ở xa và cuộc sống khó khăn nên không thể cưu mang. Còn ông bà ngoại thì đã già yếu, nhà lại nghèo, không giúp cho các cháu được nhiều. Không còn cha mẹ, bé Lương Thị Mỹ Duyên (12 tuổi, học lớp 6) đứng ra lo liệu cho các em Lương Thị Đông Hải (10 tuổi), Lương Công Nam (8 tuổi) chuyện ăn uống, sách vở, ốm đau... Dù vậy, cả ba chị em Duyên đều là học sinh giỏi nhiều năm liền.
Tiếp đó, báo Đời sống & Pháp luật tại miền Trung cũng đã trao số tiền 2 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ cho cháu Trịnh Văn Tuấn, trú tại thôn 3, xã Vĩnh Khang, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Trước đó, ngày 17/10/2014, Chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức của Báo Đời sống & Pháp luật đăng bài viết “Ước mơ trở thành bác sĩ của cậu bé không cha, mồ côi mẹ”. Bài viết phản ánh hoàn cảnh bi đát của cháu Trịnh Văn Tuấn (8 tuổi), ở xã Vĩnh Khang, huyện Vĩnh Lộc.
Tuy hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhưng nhiều năm liền Tuấn luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, được thầy cô, bạn bè quý mến. Vượt lên nỗi đau của gia đình, em Trịnh Văn Tuấn luôn cố gắng học tập để nuôi ước mơ trở thành bác sĩ giỏi chữa bệnh cho dân nghèo.
Đại diện báo Đời Sống & Pháp Luật trao số tiền 2 triệu đồng bạn độc hỗ trợ gia đình cháu Trịnh Văn Tuấn.
Sau khi bài báo được đăng tải, nhiều bạn đọc đã đóng góp, hỗ trợ và giúp đỡ gia đình cháu Tuấn 2.000.000 đồng. Sáng ngày 18/5, đại diện báo Đời Sống & Pháp Luật đã chuyển số tiền trên đến gia đình cháu Tuấn.
Cầm trên tay số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm, bà Đỗ Thị Hòa (SN 1959, bà ngoại cháu Tuấn) xúc động nói: “Gia đình chúng tôi xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm vì người nghèo của bạn đọc báo Đời sống và Pháp luật. Gia đình sẽ dùng số tiền trên để hỗ trợ vào việc mua sách vở, dụng cụ học tập cho cháu Tuấn”.
Hy vọng rằng, Nhịp cầu Hồng Đức sẽ luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của bạn đọc, các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền Tổ quốc. Từ đó, góp phần sẻ chia bớt nỗi đau, gánh nặng cuộc sống cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Mọi sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm cho Quỹ Nhịp cầu Hồng Đức xin gửi về:

Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung:

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, tỉnh Nghệ An; ĐT: 0388903176; Fax: 038.8601010;

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An; Chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhip-cau-hong-duc-va-nhung-mon-qua-y-nghia-a95194.html