Nhờ chính sách thuế mới, Công ty của Warren Buffett nhận thêm 29 tỷ USD


Thứ 2, 26/02/2018 | 13:03


Cùng sự kiện

Nhờ cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Berkshire có thêm 29 tỷ USD lợi nhuận ròng.

Nhờ cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Berkshire có thêm 29 tỷ USD lợi nhuận ròng.

Hằng năm, tỷ phú giàu thứ ba thế giới gửi một bức thư đến các cổ đông của Berkshire Hathaway. Năm nay, bức thư này mở đầu bằng quan điểm cho rằng 2017 là năm bất thường.

Theo trang Quartz, ông Buffett viết rằng tập đoàn đa quốc gia của ông có thể báo cáo 65,3 tỷ USD lợi nhuận ròng trong năm qua. Đây là con số đáng kể hơn nhiều so với dữ liệu lợi nhuận ròng từ các năm trước. Có một lý do chính khiến 2017 trở thành năm đặc biệt trong việc làm ăn đối với hãng Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Business Insider

“Phần lớn doanh thu không đến từ bất cứ điều gì chúng ta làm được ở Berkshire”, ông Buffet khẳng định. Phần lớn đến từ cải cách thuế mà chính phủ do đảng Cộng hòa dẫn dắt thông qua. Ông Buffett cho hay nếu không có cải cách thuế, Berkshire sẽ chỉ kiếm thêm 36 tỷ USD, tương đối bình thường xét theo lịch sử kinh doanh của hãng. Nhờ cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Berkshire có thêm 29 tỷ USD lợi nhuận ròng.

Không như các năm trước, Buffett không bình luận về kinh tế Mỹ nói chung. Ông là người ủng hộ đối thủ của Tổng thống Donald Trump - bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Ông cũng không đồng tình với ông Trump trong một số chính sách.

Trong thư, tỷ phú cũng không tiết lộ bất kỳ manh mối nào về người sẽ kế nhiệm khi ông về hưu. Năm 2015, ông từng cho biết đã tìm được “người thích hợp”. 2 người được dự đoán cao nhất là  Greg Abel - CEO hãng năng lượng Berkshire Hathaway Energy Company và Ajit Jain - Phó Giám đốc National Indemnity Company thuộc Berkshire.

Buffett chốt thư bằng lời khen ngợi cả hai người này: “Các bạn và tôi rất may mắn vì được làm việc với Ajit và Greg. Cả hai đều đã ở Berkshire hàng thập kỷ và máu của Berkshire đang chảy trong huyết mạch của họ”.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nho-chinh-sach-thue-moi-cong-ty-cua-warren-buffett-nhan-them-29-ty-usd-a220673.html