Nhờ xin việc vào ngành công an, cô gái trẻ bị lừa 1,5 tỷ đồng


Thứ 6, 14/10/2022 | 09:42


Cùng sự kiện

Sau khi nghe Hồng có nhiều mối quan hệ, cô gái trẻ đã nhờ xin việc vào ngành công an và bị lừa đảo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1985, trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu, năm 2018, chị V. (SN 1996, trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) có quen biết Nguyễn Thị Thu Hồng.

nho xin viec vao nganh cong an co gai tre bi lua 1 5 ty dong
Ảnh minh họa

Hồng tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an, nên đã xin được cho một số cá nhân vào làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hồng còn nói với chị V. nếu muốn vào làm việc tại Công an tỉnh thì Hồng “chạy việc” cho, chi phí hết 1,5 tỷ đồng. Tin tưởng Hồng nên ngày 27/12/2018, chị V. đã đưa cho Hồng số tiền 1,5 tỷ đồng và giấy tờ, tài liệu hồ sơ xin việc theo hướng dẫn để nhờ người phụ nữ này "chạy việc".

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hồng không xin việc như cam kết. Chị V. nhiều lần yêu cầu đối tượng trả lại tiền, nhưng người phụ nữ không hoàn trả. Đặc biệt, Hồng thường xuyên thay đổi chỗ ở để né tránh, đối phó với cơ quan điều tra.

Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo nếu ai là nạn nhân của Nguyễn Thị Thu Hồng thì liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra để được hướng dẫn giải quyết (Điều tra viên Trần Thanh Nghị; SĐT: 0936.293.234).

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nho-xin-viec-vao-nganh-cong-an-co-gai-tre-bi-lua-1-5-ty-dong-a554169.html