Nhói lòng câu chuyện người mẹ qua đời bên mâm cơm đợi con trai về


Thứ 7, 13/07/2019 | 08:45


Khi cảnh sát và lính cứu hỏa phá cửa vào trong, họ phát hiện ra bà cụ đã chết. Trên bàn có vài món ăn đã được chuẩn bị tươm tất như đợi ai đó về.

Khi cảnh sát và lính cứu hỏa phá cửa vào trong, họ phát hiện ra bà cụ đã qua đời. Trên bàn có vài món ăn đã được chuẩn bị tươm tất như đợi ai đó về.

Trên bàn có vài món ăn đã được chuẩn bị tươm tất - Ảnh: Minh họa

Theo China Press, vụ việc liên quan đến một công dân cao tuổi, sống một mình trong khu tập thể cho người về hưu. Một ngày nọ, những người hàm xóm bỗng ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ căn hộ của bà - họ nhanh chóng báo chính quyền vì lo sợ điều tồi tệ đã xảy ra.

Khi cảnh sát và lính cứu hỏa phá cửa vào trong, họ phát hiện ra bà cụ đã qua đời vài hôm.

Lau, ông chủ của dịch vụ tang lễ nổi tiếng Đài Loan (Trung Quốc) cũng có mặt tại hiện trường, anh nhận ra trên bàn có vài món ăn đã được chuẩn bị tươm tất, như thể nạn nhân đang đợi ai đó về ăn mừng.

Sau đó, cảnh sát cũng đã tìm ra thẻ căn cước và số điện thoại của người con trai để thông báo tin tức. Biết tin dữ, anh ta vội vã đến hiện trường và ngã gục trong nước mắt sau khi biết rằng, người mẹ đã chuẩn bị mâm cơm tươm tất này cho đứa con mà bà yêu thương. Thế nhưng mọi thứ đã quá muộn, anh ta sẽ không bao giờ có cơ hội ăn cơm mẹ nấu nữa.

Sau khi ổn định lại tinh thần, người con trai với tâm sự với Lau rằng anh ta đang đi công tác ở Singapore, và cố gắng thu xếp để về nhà đúng Ngày của Mẹ, tuy nhiên ngay khi mới đáp xuống sân bay lại có công việc gấp cần xử lý nên anh không về nhà được theo đúng kế hoạch.

Đau đớn hơn, bà mẹ chính là người thân duy nhất của anh con trai. Sau khi ly hôn, bà mẹ đã một mình không quản nặng nhọc, vất vả, vừa làm cha vừa làm mẹ để nuôi anh khôn lớn, thành đạt.

Theo thông tin pháp y, người mẹ đã đi tắm sau khi nấu ăn rồi không may bị lên cơn đau tim và qua đời. Mãi 4 hôm sau, người ta mới phát hiện ra thi thể của bà.

Trong bài đăng trên Facebook cá nhân, Lau muốn nhắc nhở người dùng mạng rằng: "Mỗi câu "con bận, tuần này không về" đều như những nhát cắt vào trái tim vốn đã chai sạn của người làm cha mẹ. Không có công việc nào quan trọng hơn cha mẹ cả, hãy dành thời gian cho bậc sinh thành khi họ vẫn còn trên đời này".

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhoi-long-cau-chuyen-nguoi-me-qua-doi-ben-mam-com-doi-con-trai-ve-a284099.html