Nhóm 6 người lén vượt biên từ Campuchia vào Phú Quốc, mới tìm thấy 5 cô gái


Thứ 3, 20/04/2021 | 12:53


Cùng sự kiện

Nhóm 5 cô gái trong độ tuổi từ 21-32 cùng 1 người đàn ông Trung Quốc đã thuê tàu vượt biên từ Campuchia vào Phú Quốc với giá 1.000-1.200 USD, hiện 5 người đã bị phát hiện

Nhóm 5 cô gái trong độ tuổi từ 21-32 cùng 1 người đàn ông Trung Quốc đã thuê tàu vượt biên từ Campuchia vào Phú Quốc với giá 1.000-1.200 USD, hiện 5 người đã bị phát hiện và đưa đi cách ly.

Tờ Tuổi Trẻ cho biết, chiều ngày 20/4, công an phường An Thới, TP Phú Quốc (Kiên Giang) đã thông tin về việc phát hiện và bắt giữ nhóm 5 cô gái, trong độ tuổi từ 21-36, vượt biên trái phép từ Campuchia về nước. 

Bước đầu, những cô gái khai nhận đã  cùng 1 người đàn ông (người này nói tiếng Trung và nhận mình là công dân Trung Quốc) chạy tàu cá cỡ nhỏ, vượt biển từ hòn đảo nhỏ ở Campuchia cách Phú Quốc khoảng 5-7km. 

4 trong số 5 cô gái vượt biên trái phép từ Campuchia vào Phú Quốc. Ảnh: VnExpress

Theo VnExpress, nhóm 5 cô gái khai quê ở Kiên Giang, Bạc Liêu, Bình Phước và Bình Định, đã sang Campuchia được 3-12 tháng để làm thuê, sống với chồng người Trung Quốc. Trước sự bùng phát nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 tại Campuchia trong thời gian gần đây, nhóm này quyết định thuê tàu về nước nhưng không muốn bị cách ly nên đã tìm cách vượt biên trái phép. 

Chiều 19/4, sau khi trả đủ tiền, 5 người được đưa lên tàu cá chạy từ cảng Sihanoukville về đảo Phú Quốc, do tài công người bản địa lái. Trên tàu còn có một người đàn ông nói tiếng nước ngoài nhưng họ không rõ lai lịch.

Để tránh bị lộ, nhóm người đã khởi hành vào lúc đêm khuya. Tuy nhiên, sau khi vào bờ, người đàn ông Trung Quốc đã trở lại tàu và rời đi. Hiện chưa rõ tung tích người này đang ở đâu. Có nguồn tin cho biết đã trông con tàu này chạy xuôi về hướng TP biên giới Hà Tiên (cách đảo Phú Quốc khoảng 45km đường biển).

Tuy nhiên, vào khoảng 2h ngày 20/4, phát hiện 4 cô gái có dấu hiệu khả nghi,  Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới đã phối hợp cùng công an phường An Thới đang đi tuần tra mời về trụ sở làm việc. Qua khai thác nhanh và truy xét toàn bộ địa bàn, công an phường An Thới phát hiện và bắt giữ tiếp cô gái thứ 5 đi trong nhóm khi cô này đang ngủ tại 1 nhà nghỉ trên địa bàn.

Hiện cả 5 người đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy tìm chiếc tàu cá chở nhóm vượt biên và tung tích người đàn ông Trung Quốc đi chung đoàn. 

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhom-6-nguoi-len-vuot-bien-tu-campuchia-vao-phu-quoc-moi-tim-thay-5-co-gai-a363151.html