Nhóm 6 thiếu niên liên tiếp gây ra hơn 30 vụ trộm cắp trên xe ô tô của người dân


Thùy Dung

Chủ nhật, 24/09/2023 | 21:15


Cùng sự kiện

Một nhóm sáu thiếu niên ( có độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi) liên tiếp gây ra hơn 30 vụ trộm cắp trên xe ô tô của người dân để ngoài đường vào ban đêm.

Đại đoàn kết đưa tin, ngày 24/9, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ một nhóm 6 thiếu niên liên tiếp gây ra hơn 30 vụ trộm cắp trên xe ô tô của người dân để ngoài đường vào ban đêm.

Được biết, nhóm thiếu niên này có độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi đều trú tại TP Buôn Ma Thuột. Tất cả 6 thiếu niên này đều đã bỏ học. Trong đó, có nhiều em cha mẹ đã ly hôn, không có người lớn quản lý nên đã rủ rê nhau sống lang thang.

An ninh - Hình sự - Nhóm 6 thiếu niên liên tiếp gây ra hơn 30 vụ trộm cắp trên xe ô tô của người dân
Nhóm 6 thiếu niên liên tiếp gây ra hơn 30 vụ trộm cắp trên xe ô tô của người dân. Ảnh: Đại đoàn kết.

Theo kết quả điều tra ban đầu, để có tiền tiêu xài và chơi game, vào ban đêm, cả nhóm rủ nhau đi dò la trên các tuyến phố ở Buôn Ma Thuột, tìm tài sản của người dân sơ hở để chiếm đoạt.

Nhóm thiếu niên nhắm đến những chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường. Khi phát hiện chiếc xe nào quên khoá cửa là chúng mở rồi lục lọi lấy cắp tài sản.

Xem thêm: Hà Nội: Tạm giữ hơn 20 thanh niên vô cớ ném vỏ chai vào người đi đường

Với thủ đoạn đó, chỉ hơn một tháng nay, nhóm thiếu niên này đã gây ra hơn 30 vụ trộm cắp trên xe ô tô, lấy cắp nhiều tiền và tài sản, theo Pháp luật TP.HCM.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Thùy Dung (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhom-6-thieu-nien-lien-tiep-gay-ra-hon-30-vu-trom-cap-tren-xe-o-to-cua-nguoi-dan-a592414.html