Nhóm thanh niên cho vay lãi suất đến 600%/năm: Thông tin bất ngờ về nghi phạm


Thứ 6, 01/10/2021 | 16:18


Cùng sự kiện

Công an TP.Tam Lỳ vừa bắt giữ 3 thanh niên từ Thanh Hóa vào Quảng nam cho vay với lãi suất cắt cổ từ 300% đến 600%/năm.

Ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tam Kỳ, Quảng Nam ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Các đối tượng gồm Mai Kỳ Lân (sinh năm 1990, trú thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Trọng Hoàng (cùng SN 1995, trú phường Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

nhom thanh nien cho vay lai suat den 600 nam thong tin bat ngo ve nghi pham dspl 1
3 đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí 

Theo thông tin điều tra, từ tháng 6/2021, cả 3 đối tượng Lân, Nam và Hoàng đến lưu trú tại TP Tam Kỳ và tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức rải tờ rơi, quảng bá nội dung cho vay tiền cùng số điện thoại đính kèm. Nếu người dân có nhu cầu vay tiền sẽ được các đối tượng cho vay ràng buộc với lãi suất từ 300-600%/năm.

Qua lời khai của các đối tượng, đã có 25 người dân trên địa bàn TP.Tam Kỳ và huyện Núi Thành cần vay nóng đã liên lạc với các đối tượng để vay tiền với tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng. Từ đó, người vay tiền không có khả năng chi trả theo lãi suất của các đối tượng đưa ra.

Theo điều tra, Lân là đối tượng đã có tiền án tiền sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy; Hoàng có tiền án tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích.

Hiện Công an TP.Tam Kỳ đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.

Trước đó, tháng 9 vừa qua, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 3 đối tượng Nguyễn Đức Thắng (26 tuổi), Vương Văn Vui (23 tuổi) và Nguyễn Đức Nam (18 tuổi, cùng trú huyện Đông Anh, TP Hà Nội) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Từ tháng 1/2021, Nguyễn Đức Thắng cùng Vương Văn Vui, Nguyễn Đức Nam thuê nhà trọ tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình và tổ chức cho hơn 101 người vay với tổng số tiền 800 triệu đồng, lãi suất dao động từ 1,5 đến 5%/ngày. Qua làm việc với 13 người vay, nhóm của Thắng đã cho vay 203 triệu đồng, tổng số tiền lãi thu lợi bất chính hơn 274 triệu đồng.

Bên cạnh đó, vào ngày 26/9, Thắng tổ chức cho Vui và Nam sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà trọ trên. Qua test nhanh, các đối tượng dương tính với chất ma túy.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhom-thanh-nien-cho-vay-lai-suat-den-600-nam-thong-tin-bat-ngo-ve-nghi-pham-a514926.html