Nhộn nhịp mua sắm tại phố Hàng Mã trước thềm Halloween


Thứ 5, 27/10/2022 | 09:50


Cùng sự kiện

Trước thềm lễ hội Halloween, phố Hàng Mã (Hà Nội) tràn ngập đồ chơi kinh dị, trang phục hóa trang đủ sắc màu như mặt nạ, nón phù thủy, hình nộm, bộ xương, lưỡi hái.., người mua, người bán nhộn nhịp.

tempimageccs8en
Ngày hội hóa trang Halloween là một lễ hội truyền thống phương Tây, thường được diễn ra hàng năm vào ngày 31/10, trước buổi lễ Các Thánh trong Kito Giáo. Trong những năm gần đây, lễ hội này đã du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ nồng nhiệt đón nhận.
tempimageburhdt
Halloween (tên đầy đủ là All Hallows’ Evening) là thời điểm đánh dấu một mùa vụ thu hoạch đã kết thúc và đón chờ một mùa đông băng giá. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ về những vị Thánh, các vị Tử Đạo hay những người thân đã qua đời. Cho đến ngày nay, Halloween đã trở thành lễ hội phổ biến trên toàn thế giới với biểu tượng là những trái bí ngô được khoét hình khuôn mặt.
tempimagei6hpcz
Những ngày cận lễ, khu Hàng Mã (Hà Nội) luôn tấp nập người và xe cộ đi lại, một số đoạn xuất hiện tình trạng tắc nghẽn.
tempimagekoliuy
Nhiều bậc phụ huynh đã đến tìm mua đồ chơi dịp lễ Halloween cho con.
tempimage8wtjaf
Nhiều loại đồ hoá trang, đồ chơi, đồ trang trí đậm chất ma quái, kinh dị đa dạng mẫu mã và mức giá để khách hàng thoải mái lựa chọn.
tempimagexdxtlw
Năm nay, thị trường hàng hóa phục vụ cho ngày lễ này cũng ngày càng đa dạng hơn. Những bộ trang phục đậm chất "ma quỷ', đồ trang trí kinh dị tràn ngập tại hầu hết gian hàng.
tempimage9tfvss
Một bạn nhỏ thích thú khi cùng mẹ đi mua sắm cho dịp lễ Halloween tại phố Hàng Mã.
tempimageeyh1s3
Không khí mua sắm những ngày cận Halloween diễn ra rất tấp nập, rộn ràng.
tempimage1i1fkg
Khi du nhập vào Việt Nam, những mặt hàng kinh dị như hình nộm, bộ xương, lưỡi hái lại được giới trẻ ưa chuộng săn đón.
tempimage1m4q2h
Hiện đã có rất nhiều người đã đến phố Hàng Mã mua sắm đồ trang trí nhà cửa hoặc các cửa hàng kinh doanh vào dịp Halloween này.
tempimagen4pbr4
Nhiều sản phẩm đồ chơi Halloween sẽ được trưng bày đến hết tháng 10, sau đó các cửa hàng sẽ chuyển sang bán đồ trang trí Giáng sinh.

Hương Giang

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhon-nhip-mua-sam-tai-pho-hang-ma-truoc-them-halloween-a555458.html