"Như chưa hề có cuộc chia ly" dừng phát sóng, nguyên nhân khiến khán giả thấy chạnh lòng


Thứ 6, 03/07/2020 | 06:30


Cùng sự kiện

Sau 13 năm lên sóng VTV, chương trình "Như chưa từng có cuộc chia ly" đã buộc phải dừng phát sóng.

Sau 13 năm lên sóng VTV, chương trình "Như chưa từng có cuộc chia ly" đã buộc phải dừng phát sóng.

Chương trình truyền hình nhân đạo giúp những gia đình tìm kiếm người thân mất tích, đưa những mảnh đời quay lại đoàn tụ với cố hương "Như chưa từng có cuộc chia ly" sẽ chính thức kết thúc phát sóng sau 13 năm ra mắt khán giả.

Chương trình dừng lại không phải vì không còn người bị thất lạc để thân nhân tìm kiếm, mà vì không có nhà tài trợ.

Nhà báo Thu Uyên, đồng thời là MC của chương trình chia sẻ lý do dừng phát sóng là do cạn kiệt nguồn tài trợ.

Nhà báo Thu Uyên, MC chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

"Chúng tôi đã cố gắng sản xuất thêm một số chương trình live bằng cách làm tiết kiệm nhất. Như chưa hề có cuộc chia ly không chỉ là chương trình truyền hình, mà nó là hoạt động nhân đạo tìm kiếm và đoàn tụ người thân.

Đáng buồn là không có tài trợ thì cũng khó tồn tại được, nhưng chúng tôi cố gắng duy trì thêm để giải quyết một số hồ sơ nữa...", báo Tuổi Trẻ dẫn lời nhà báo Thu Uyên ngậm ngùi chia sẻ.

Hơn 10 năm qua, "Như chưa từng có cuộc chia ly" đã giúp hàng ngàn trường hợp trở về bên gia đình.

Được biết, kể từ năm 2007, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình, tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm.

"Như chưa hề có cuộc chia ly" đã giúp hàng ngàn người đoàn tụ với gia đình.

Tiêu chí của “Như chưa hề có cuộc chia ly” vẫn được giữ nguyên như ban đầu, đó là hướng đến một chương trình thiết thực để kết nối cộng đồng nhằm tìm kiếm và chia sẻ thông tin về những mảnh đời không may mắn phải lìa xa con người và mảnh đất từng gắn bó máu thịt.

Đã có thời điểm, những người thực hiện đã phát đi lời kêu gọi doanh nghiệp và cá nhân “Hãy chung tay cùng Như chưa hề có cuộc chia ly” nhưng kết quả không mấy khả quan.

Nghe tin "Như chưa từng có cuộc chia ly" phải ngừng phát sóng, nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối và không khỏi chạnh lòng khi một chương trình nhân văn, lấy đi nước mắt của nhiều người lại không thể cạnh tranh với các show giải trí khác.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-dung-phat-song-nguyen-nhan-khien-khan-gia-thay-chanh-long-a329505.html