Những chai bia đắt nhất thế giới


Thứ 2, 23/06/2014 | 03:30


Với những người say đắm hương vị của các loại bia, việc được thưởng thức những chai bia đắt nhất thế giới quả thực là một trải nghiệm khó quên.

Với những người say đắm hương vị của các loại bia, việc được thưởng thức những chai bia đắt nhất thế giới quả thực là một trải nghiệm khó quên.

Bia là một trong những loại nước uống lâu đời nhất trên thế giới. Nó được ra đời vào đầu thời kỳ đồ đá hoặc khoảng 9500 trước Công nguyên, khi loài người bắt đầu trồng ngũ cốc, được đi vào lịch sử thông qua văn bản của Iraq cổ và Ai Cập cổ đại.

Bia cũng là nước uống có trữ lượng tiêu thụ lớn nhất toàn cầu, là nước uống phổ biến nhất trên thế giới chỉ sau nước lọc và trà.

Với những người say đắm hương vị của các loại bia, việc được thưởng thức những chai bia đắt nhất thế giới này quả thực là một trải nghiệm khó quên.

Đắt nhất thế giới là bia Antarctic Nail Ale – có giá từ 800 đến 1.815 USD cho một chai 500ml.

Những chai bia đắt nhất thế giới

Chai bia đắt nhất thế giới này được làm ra để gây quỹ từ thiện. Số tiền thu được từ việc bán Antarctic Nail Ale sẽ được chuyển tới Sea Shepherd Conversation Society – một tổ chức phi chính phủ thành lập 1977 hoạt động với mục đích bảo vệ các loài đang có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn thế giới.

Điều làm nên đặc biệt cho chai bia đắt nhất thế giới này là nó được ủ với nước của vùng Nam Cực. Trên thế giới, chỉ có 30 chai Antarctic Nail Ale và mức khởi điểm cho cuộc đấu giá ở Fremantle, Tây Úc là 800 USD một chai.

Đứng thứ hai là bia BrewDog – với giá 765 USD/chai 330ml.

Những chai bia đắt nhất thế giới

Điều thú vị nhất của bia BrewDog là vỏ của nó – bia được đóng trong xác của một chú sóc, một con chồn hoặc một chú thỏ. Chai bia đặc biệt này được sản xuất tại nhà máy bia BrewDog ở Scotland.

Với số lượng sản xuất có hạn,11 chai BrewDog được đặt tên theo một cuốn sách của nhà triết gia nổi tiếng Francis Fukuyama – người nổi tiếng với phát biểu “lịch sử đã chấm dứt” khi hệ thống XHCN ở Xô Viết sụp đổ và sự kết thúc của cuộc “chiến tranh Lạnh”. 

Tiếp theo là bia Carlsberg Jacobsen Vintage No. 1 – 400 USD cho một chai 375ml.

Những chai bia đắt nhất thế giới

Với hình dáng giống một chai sâm panh, Jacobsen Vintage No.1 là một phiên bản giới hạn của hãng bia khổng lồ thế giới Carlsberg vào năm 2008 ở Đan Mạch. Carlsberg Jacobsen Vintage No. 1 được bán bán độc quyền tại Đan Mạch!

Bia này được làm từ caramel và người ta chỉ lấy hoa bia tốt nhất, sau đó được đem ủ trong thùng gỗ sồi Thụy Điển và được đặt trong hầm rượu cổ của Pháp trong sáu tháng.

Lô hàng đầu tiên gồm 600 chai, nhiều chai trong số đó đang được bày bán ở các nhà hàng sang trong nhất của thủ đô Copenhagen.

Tiếp theo là bia Schorschbräu Schorschbock 57 – với giá 275 USD/chai 330ml.

Những chai bia đắt nhất thế giới

Là một trong những loại bia mạnh nhất thế giới với ABV 55\%, trên thế giới chỉ có 36 chai bia này. Nhờ vào thiết kế vỏ chai đặc sắc cùng hương vị khác lạ và do độ khan hiếm của loại bia này mà Schorschbräu Schorschbock được xếp vào danh sách một trong những loại bia đắt nhất thế giới.

Đứng ở vị trí thứ 5 là bia Crown Ambassador Reserve Lager – có giá từ 90 đến 800 USD/chai 750ml.

Những chai bia đắt nhất thế giới

Bia này đến từ nước Úc xinh đẹp và nhà sản xuất cam kết rằng, bạn chỉ cần nhìn thấy nó là đã muốn thưởng thức.

Được sản xuất vào năm 2008 và mỗi một lô chỉ sản xuất 800 chai, Crown Ambassador Reserve Lager thực sự là một món quà sang trọng mà bạn có thể tặng bạn bè, họ hàng, người thân trong các dịp đặc biệt. Mỗi chai được đóng vào một hộp cao cấp cùng vỏ bọc sang trọng, đẹp mắt thực sự là một món quà như ý.