Những điều chưa biết về Nhạc công Keyboard Nguyễn Minh Thành 


Thứ 5, 07/10/2021 | 12:00


Nhạc công Keyboard Nguyễn Minh Thành đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới những người chơi nhạc và yêu nhạc. Xuất thân trong gia đình không ai trong giới nghệ sĩ nhưng anh đã nỗ lực từng bước để trở thành một Keyboard chuyên nghiệp có tiếng tại Việt Nam. 

image3 1
Nhạc công Keyboard Nguyễn Minh Thành được nhiều người biết đến với cái tên Keyboard Minh Thành

Nguyễn Minh Thành có năng khiếu bẩm sinh với âm nhạc có lẽ là nhờ thừa hưởng gen di truyền từ người mẹ của anh, sinh ra và lớn lên ở vùng quê Hải Hậu - Nam Định, mặc dù gia đình không ai theo nghề này nhưng Minh Thành vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình. Nhắc đến anh là nhắc đến cái tên “Keyboard Minh Thành”. 

Vốn có năng khiếu cộng thêm sự nỗ lực và chăm chỉ luyện tập của bản thân nên Minh Thành đã ngày càng thể hiện được vị thế trong giới chơi nhạc và được ghi nhận là Keyboard chuyên nghiệp tại Việt Nam. 

image2 2
Nguyễn Minh Thành luyện tập cho các buổi biểu diễn

Khi được hỏi về cơ duyên cũng như lý do để anh bước chân vào làm nhạc công, Minh Thành say sưa kể về niềm đam mê âm nhạc của anh từ thời học sinh, anh nói “có lẽ mình may mắn được thừa hưởng năng khiếu, thừa hưởng niềm đam mê với âm nhạc từ mẹ”. Quyết tâm theo đuổi và gắn bó với đam mê của mình, sau khi học hết Trung học Phổ Thông, Minh Thành thi vào trường Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và gắn bó với nghề này từ đó đến nay. Nên với Minh Thành, may mắn là một phần, phần còn lại thì cũng phụ thuộc vào sự kiên trì của mình mà cơ duyên ban đầu mới trở thành cái nghề của anh sau này.

image1 1
Nguyễn Minh Thành tham gia các minishow biểu diễn

Được nhiều người biết đến như ngày hôm nay nhưng chưa bao giờ Minh Thành nhận mình đã thành công. Anh vẫn luôn tự nhắc nhở bản thân nhớ đến chuỗi ngày khổ luyện của mình với từng nốt nhạc, để luôn giữ một tinh thần học hỏi, để nâng cấp bản thân mỗi ngày. Minh Thành nhớ đến thời điểm mới bước chân vào học nhạc, lúc bấy giờ chỉ nghĩ đến hình ảnh ngày mình tốt nghiệp sẽ tự tin đứng trên sân khấu thể hiện thành công tiết mục của mình, như để gửi lời biết ơn đến gia đình đã cho mình theo đuổi đam mê, bởi vậy mà bao khó khăn thử thách như được tan biến để lại tiếp tục luyện tập từng ngày. Bởi vậy điều anh luôn muốn trao lại cho các bạn trẻ cũng đam mê âm nhạc hãy tự tin và kiên trì bước trên con đường đã chọn, chỉ cần hôm nay nỗ lực luyện tập bằng cả con tim thì những nốt nhạc của các bạn sẽ đến ngày chạm tới cảm xúc người nghe.

Hoài Thương

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-dieu-chua-biet-ve-nhac-cong-keyboard-nguyen-minh-thanh-a515518.html