Những điều nên làm và không nên làm trong ngày lễ Thất Tịch giúp gia chủ may mắn


Thứ 2, 24/08/2020 | 23:30


Cùng sự kiện

Lễ Thất Tịch (ngày Thất Tịch) 2020 sẽ diễn ra vào thứ Ba ngày 25 tháng 8 Dương lịch (tức 7/7 Âm lịch). Vào ngày này, nếu muốn may mắn bạn đừng quên những việc này.

Lễ Thất Tịch (ngày Thất Tịch) 2020 sẽ diễn ra vào thứ Ba ngày 25 tháng 8 Dương lịch (tức 7/7 Âm lịch). Vào ngày này, nếu muốn may mắn bạn đừng quên những việc này.

Không nên làm gì trong ngày lễ Thất Tịch ?

Không tổ chức đám cưới trong ngày lễ Thất Tịch - Ảnh: Minh họa

- Tránh làm những điều ác, nói lời không hay

Tránh điều ác, làm nhiều việc thiện là điều mà chúng ta nên làm hằng ngày, không chỉ riêng vào ngày Thất Tịch. Song, vào ngày này, việc tránh điều ác là đặc biệt cần thiết để cầu bình an cho bản thân và tạo ấn tượng tốt đẹp với người mình thương yêu. Dân gian cũng cho rằng tránh xa những điều ác trong ngày này sẽ giúp bạn may mắn hơn trên con đường tình duyên của mình.

- Không nên xây nhà dựng cửa

Có nhiều nguyên nhân khác nhau hình thành nên quan niệm không nên xây nhà vào ngày Thất Tịch, trong đó có một phần là do điều kiện thời tiết vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch mỗi năm. Theo đó, ở Việt Nam vào ngày này, trời thường sẽ đổ mưa ngâu, gây ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.

Bên cạnh đó, một phần do tháng 7 Âm lịch được cho là "tháng cô hồn”, là thời điểm ma quỷ được tự do lên trần gian để quấy phá. Chính vì thế, người ta quan niệm, xây nhà vào thời gian này sẽ khiến việc thi công không thuận lợi.

- Không nên tổ chức đám cưới

Điều kiêng kỵ này xuất phát từ truyền thuyết Ngưu Lang - Chức Nữ ( cũng tức 7/7 Âm lịch hằng năm) là ngày họ có thể gặp lại nhau, là ngày được vui mừng đoàn tụ nhưng họ chỉ có thể ở bên nhau vào một ngày ngắn ngủi, sau đó lại phải chia xa trong thời gian một năm dài đằng đẵng. Nhiều người cho rằng đây là ngày không may mắn cho những ai có dự định tổ chức đám cưới.

Nên làm gì trong ngày lễ Thất Tịch?

Ăn chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch để cầu may mắn - Ảnh: Minh họa

- Ăn chè đậu đỏ

Người ta cho rằng, việc ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất Tịch sẽ giúp cho chuyện tình cảm của các cặp đôi được suôn sẻ, còn đối với những người chưa yêu thì sẽ tìm được ý trung nhân cho mình.

Tuy không phải ai cũng biết đến nhưng lễ Thất Tịch quả thật là một ngày lễ kỷ niệm có ý nghĩa rất thiêng liêng, ca ngợi tình yêu đôi lứa chung thủy, không vụ lợi. Ngày lễ này cũng là dịp để các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm của mình cho đối phương, cùng nhau đi chùa, làm thiện tránh ác, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

- Đi chùa cầu duyên

Vào ngày Thất Tịch, bên cạnh việc trao cho nhau những lời yêu thương và thề hẹn thì các các đôi cũng nên đến chùa để cầu cho chuyện tình cảm của hai người được suôn sẻ.

Đối với những người còn “lẻ bóng”, muốn thoát ế thì việc đi cầu duyên sẽ mang ý nghĩa là cầu cho đường tình duyên thuận lợi, sớm gặp được “nửa kia” của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-dieu-nen-lam-va-khong-nen-lam-trong-ngay-le-that-tich-giup-gia-chu-may-man-a336293.html