Những điều sĩ tử cần biết khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học


Thứ 2, 30/08/2021 | 20:49


Thí sinh cần ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo.

Từ ngày 29/8 đến trước 17h ngày 5/9, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nhằm giúp thí sinh cân nhắc lựa chọn đúng ngành học và tăng cơ hội trúng tuyển.

nhung dieu si tu can luu y trong dieu chinh nguyen vong xet tuyen dspl
Ảnh minh họa.

Để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần nghiên cứu kỹ tài liệu Hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp đăng nhập vào địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Trong trường hợp thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại.

Điều chỉnh nguyện vọng được tiến hành trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu khi đăng ký dự thi THPT.

Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc sửa sai, bổ sung các nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin trên mẫu phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Sau khi thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh thoát khỏi phần mềm và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã điều chỉnh.

Từ ngày 13-15/9, thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc. Sẽ có 6 lần lọc ảo trên dữ liệu thí sinh từ các trường.

Trước 17h00 ngày 16/9/2021, các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được công bố tới thí sinh.

Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h00 ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện).

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-dieu-si-tu-can-biet-khi-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-a511741.html