Những điều thú vị trước trận Anh – Bỉ


Thứ 7, 14/07/2018 | 02:01


Cùng sự kiện

FIFA không bỏ trận tranh hạng ba là vì không muốn tạo ra khoảng trống lớn trước trận chung kết; trận so tài giữa Bỉ - Anh toàn cầu thủ chơi tại Premier League…

FIFA không bỏ trận tranh hạng ba là vì không muốn tạo ra khoảng trống lớn trước trận chung kết; trận so tài giữa Bỉ - Anh toàn cầu thủ chơi tại Premier League…

Trước thềm trận đấu, HLV tuyển Anh Gareth Southgate khẳng định rằng “tranh hạng Ba là trận đấu mà không đội nào muốn chơi”. Tuy nhiên, lý do để FIFA duy trì trận tranh hạng ba là vì không muốn tạo ra khoảng trống quá lớn trước trận chung kết. Do đó, 20 kỳ World Cup đã có đến 18 kỳ đều tranh hạng ba.

Đội tuyển Bỉ nhiều khả năng giành giải ba

World Cup đàu tiên 1930 không có tranh hạng ba nhưng FIFA công nhận Mỹ là đội đứng thứ ba vì có thành tích ở vòng ngoài tốt hơn Nam Tư. Thực tế, đây là thứ hạng còn gây nhiều tranh cãi mà ngay cả FIFA cũng không biết chính xác đội nào giành hạng ba.

Trong 18 kỳ tổ chức tranh hạng ba, Ðức đang là đội dự nhiều trận nhất (5 lần) và có 4 chiến thắng. Các đội Brazil, Thụy Ðiển, Hà Lan, Pháp, Ba Lan cùng có 2 chiến thắng. Pháp là đội duy nhất giành hạng ba sau khi phải đá hiệp phụ năm 1986.

Anh và Bỉ đều từng góp mặt ở trận tranh hạng ba nhưng đều thua. Bỉ thua Pháp 2-4 tại World Cup 1986 còn Anh thua Italia 1-2 tại World Cup 1990.

Chú chim cắt nổi tiếng Farah nhận định Bỉ sẽ thắng Anh

Trước khi trận đấu giữa Anh – Bỉ diễn ra tối nay, chú chim cắt “tiên tri” nổi tiếng Farah đã dự đoán rằng Bỉ sẽ dành chiến thắng. Rõ ràng dự đoán này khiến nhiều cổ động viên Tam sư tỏ ra không mấy vui vẻ.

Tuy nhiên, điều khiến các CĐV Anh cảm thấy “quen thuộc” nhất trong trận đấu này chính là có tới 10 cầu thủ ở cả hai đội đều đang thi đấu tại Premier League. Những cái tên này là Pickford (Everton), Vertonghen (Tottenham), Kompany (Man City), Alderweireld (Tottenham), Trippier (Tottenham), Lingard (Man United), De Bruyne (Chelsea), Hazard (Chelsea), Harry Kane (Tottenham), Lukaku (Man United).

Nhiều cầu thủ đang chơi tại Premier League sẽ gặp nhau trên sân tối nay

Hoàng Giang (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-dieu-thu-vi-truoc-tran-anh-bi-a236396.html