Những doanh nhân Việt tuổi Canh Tý giàu nức tiếng trên thương trường


Thứ 4, 29/01/2020 | 01:27


Các đại gia Việt tuổi Canh Tý (1960) đều là những doanh nhân đình đám, nổi danh nhờ sự thông minh và nhạy bén trên thương trường.

Các đại gia Việt tuổi Canh Tý (1960) đều là những doanh nhân đình đám, nổi danh nhờ sự thông minh và nhạy bén trên thương trường.

Trong danh sách những đại gia tuổi Tý giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco). Ngoài Thaco, ông Dương còn là Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh và Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Trân Oanh.

Ông Trần Bá Dương. Ảnh: VnEconomy

Sau nhiều lần mua vào cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, ông Dương đang nắm giữ hơn 42 triệu cổ phiếu HNG, tương đương 610 tỷ đồng.

Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam và sinh năm Canh Tý có sự góp mặt của ông Dương Công Minh với 632 tỷ đồng có được từ việc sở hữu hơn 62,5 triệu cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Ông Dương Công Minh. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Bên cạnh đó, ông Dương Công Minh còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam. Him Lam là một trong những “thế lực” lớn nhất trên thị trường bất động sản. Thông tin về Him Lam khá nhỏ giọt nên không thể biết chính xác ông Minh sở hữu bao nhiêu cổ phần của Him Lam. Tuy nhiên, nhiều khả năng đó sẽ là con số không nhỏ. Vì vậy, có thể nói, ông Minh cũng là siêu đại gia ẩn danh.

Ngoài ra, các đại gia tuổi Canh Tý khác cũng nổi danh không kém, điểm hình như ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Thành Công, bà  Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai hay ông Trần Kim Thành - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Kido...

Đặng Văn Thành - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Thành Công. Ảnh: Vietnamnet

Doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan


Ông Trần Kim Thành - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Kido

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-doanh-nhan-viet-tuoi-canh-ty-giau-nuc-tieng-tren-thuong-truong-a307982.html