Những hình ảnh đầu tiên Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại TP Hồ Chí Minh


Thứ 6, 03/05/2019 | 02:32


Cùng sự kiện

Từ 7 giờ sáng 3/5, tại Hội trường Thống nhất, TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ viếng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Từ 7 giờ sáng 3/5, tại Hội trường Thống nhất, TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ viếng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh bắt đầu từ 7 giờ sáng nhưng trước đó, các cơ quan ban ngành, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các cấp ngành cùng đông đảo nhân dân các tỉnh, thành phố phía Nam đã đến viếng từ rất sớm. Bên cạnh đó, xung quanh khu vực Hội trường Thống nhất, an ninh được tăng cường và thắt chặt với các lực lượng luôn túc trực bảo vệ, phân luồng giao thông.

Đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy UBND TP Hồ Chí Minh - Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh viếng Đại tướng Lê Đức Anh.

Các đơn vị như Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, đoàn các Ban của Đảng, các Bộ, ngành, địa phương, các đoàn ngoại giao, tổ chức nước ngoài, các tập đoàn, tổng công ty và các đoàn thể, nhân dân đã lần lượt vào viếng Đại tướng Lê Đức Anh.

Trước khi vào viếng, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã có thông báo yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang treo cờ Tổ quốc theo nghi thức cờ rủ, có dải băng tang màu đen, băng vải đen buộc, không để cờ bay và chỉ kéo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ; vị trí treo cờ rủ tại vị trí treo cờ hằng ngày; ngừng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong 2 ngày Quốc tang.

Nhân dân và các đoàn đại biểu của các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang đến viếng Đại tướng Lê Đức Anh có phân công trưởng đoàn, trang phục trang trọng, nghiêm túc theo nghi thức Quốc tang; không mang theo vòng hoa, chỉ mang theo băng viếng tang (màu đen, chữ trắng) ghi tên đơn vị để gắn vào vòng hoa luân chuyển do Ban tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu chuẩn bị.

Sau đây là một số hình ảnh lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh tại TP Hồ Chí Minh:

Xung quanh khu vực Hội trường Thống nhất, an ninh được tăng cường với các lực lượng luôn túc trực làm nhiệm vụ bảo vệ, phân luồng giao thông.

Khu làm lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh.

Các ban ngành đăng ký vào viếng Đại tướng Lê Đức Anh.

Ngay từ sáng sớm các ban ngành, đoàn thể đã đến rất sớm chuẩn bị vào viếng Đại tướng Lê Đức Anh.

Gia đình Đại tướng Lê Đức Anh đau buồn trước sự ra đi của Đại tướng.

Nguồn: Báo Tin Tức

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-hinh-anh-dau-tien-le-vieng-nguyen-chu-tich-nuoc-le-duc-anh-tai-tp-ho-chi-minh-a273576.html