Những hình ảnh rưng rưng trong lễ diễu binh mừng Quốc khánh


Thứ 4, 02/09/2015 | 13:35


Bên cạnh những giây phút thiêng liêng của lễ diễu binh mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9 là những hình ảnh bình dị, đầy xúc động về chiến sĩ, đồng bào.

Bên cạnh những giây phút thiêng liêng của lễ diễu binh mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9 là những hình ảnh bình dị, đầy xúc động về chiến sĩ, đồng bào trong ngày 90 triệu trái tim hòa làm một.


Hình ảnh đẹp và xúc động về anh Bộ đội Cụ Hồ. Người lính không ở trong đội diễu binh. Anh chỉ đứng trên phố để xem đồng đội. Khi thấy một cháu nhỏ đang chịu nắng, anh đứng đằng sau, âm thầm lấy mũ của mình che cho cháu trong suốt buổi diễu binh trên phố Tràng Tiền. (Ảnh: Phạm Mỹ)


Không ai bảo ai, tất cả cùng đưa tay lên tim khi bản Quốc ca hào hùng cất lên, kết nối 90 triệu con tim làm một (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Người công nhân vệ sinh miệt mài làm sạch phố phường. Họ là những người hùng thầm lặng của lễ diễu binh
Hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát giao thông phát chai nước miễn phí cho nhân dân được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội (Nguồn: Otofun)

Các sinh viên tình nguyện thức cả đêm phát nước uống cho mọi người (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Người đàn ông này cùng 2 cô con gái dậy từ 3h sáng, mang theo cờ tổ quốc, đi bộ từ Minh Khai lên bờ Hồ để xem lễ diễu binh. Anh cho biết, cả đêm qua, 2 cô con gái háo hức xem diễu binh, dỗ mãi mới chịu chợp mắt chút.
Những nụ cười của niềm tin và hy vọng (Nguồn: Otofun)

Người lính già trang nghiêm đưa tay chào những hậu bối, tiếp bước cha ông bảo vệ giang sơn Tổ quốc (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+).

Theo TTXVN

Xem thêm video:

[mecloud]hR5qQnhbcs[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-hinh-anh-rung-rung-trong-le-dieu-binh-mung-quoc-khanh-a108904.html