Những hình ảnh về Thẩm Thúy Hằng ai cũng phải ngỡ ngàng


Thứ 5, 06/10/2016 | 13:00


Trước năm 1975, Thẩm Thúy Hằng được xem là một trong bốn người đẹp tài năng và nhan sắc bậc nhất cùng với Kiều Chinh, Thanh Nga, Kim Cương.

Trước năm 1975, Thẩm Thúy Hằng được xem là một trong bốn người đẹp tài năng và nhan sắc bậc nhất cùng với Kiều Chinh, Thanh Nga, Kim Cương.

Từ cuối những năm 1950, Thẩm Thúy Hằng nổi lên như một hiện tượng và được xem là ngôi sao sáng giá của phim thương mại miền Nam Việt Nam. Không chỉ sỡ hữu nét đẹp hơn người, mà Thẩm Thuý Hằng còn là gương mặt sáng giá trong nhiều bộ phim hợp tác với quốc tế:


Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, đến với nghệ thuật và nổi danh từ bộ phim đầu tay Người đẹp Bình Dương từ cuối thập niên 1950. Bộ phim không chỉ thành công mà còn giới thiệu được gương mặt sáng giá cho nền điện ảnh đẹp đến nao lòng, một nụ cười rạng rỡ có thể khiến người đối diện bị hạ gục. Tên tuổi bà trở nên nổi như cồn, trở thành thần tượng một thời của khán giả mọi tầng lớp.


Thẩm Thúy Hằng được xem là ngôi sao sáng giá nhất nền điện ảnh thương mại miền Nam. Đến cuối những năm 1970, bà tham gia trong hàng loạt vai diễn ăn khách và trở thành biểu tượng một thời của sắc đẹp. Từ những bộ phim như: Nàng, Mười năm giông tố, Tứ quái Sài Gòn, Bóng người đi, Ngậm ngùi, Đôi mắt huyền, Oan ôi ông địa, Tơ tình, Sự tích trầu cau, Ngưu Lang – Chức Nữ...thì danh tiếng của Thẩm Thuý Hằng không chỉ giới hạn ở Việt Nam mà còn vang xa ở nhiều nước Đông Nam Á.


Bà tham gia trong nhiều bộ phim đa quốc tịch như: Sóng tình (hợp tác Đài Loan), Điệp vụ tìm vàng, Sài Gòn vô chiến sự,...và trở nên thân thiết với nhiều diễn viên nổi tiếng nước ngoài như: Chân Trân, Lâm Thanh Hà, Khương Đại Vệ,...


Không chỉ là một diễn viên tài sắc vẹn toàn, Thẩm Thúy Hằng còn là nhà sản xuất trong nhiều bộ phim ăn khách thời kỳ này như: Như hạt mưa sa, Như giọt sương khuya, Chiều kỷ niệm,...Dù ở lĩnh vực nào, bà cũng được công chúng nhiệt tình ủng hộ.


Đây cũng là thời kỳ huy hoàng nhất của Thẩm Thúy Hằng trong sự nghiệp với vẻ đẹp chim sa cá lặn, mỗi nơi bà xuất hiện đều để lại những ấn tượng khó phai với hình ảnh sang trọng, quý phái.

Nhan sắc vô cùng xinh đẹp của Thẩm Thúy Hằng.


Vẻ đẹp hơn người của Thẩm Thúy Hằng được các nhiếp ảnh khai thác tối đa ở khắp mọi nơi, từ những bức ảnh nghệ thuật, trên lịch, báo - tạp chí, ảnh bài ca,...với tốc độ chóng mặt. Phải nói, chưa có diễn viên nào nhận được nhiều sự yêu mến và ngưỡng mộ nhiều ở khán giả như Thẩm Thúy Hằng.


Trong sự nghiệp của mình, minh tinh Thẩm Thúy Hằng từng nhận được nhiều giải thưởng lớn ở nước ngoài như: LHP Đài Bắc, Ảnh hậu Á Châu trong LHP Á Châu tổ chức tại Hong Kong và Đài Loan năm 1972 - 1974, Nữ diễn viên khả ái nhất tại LHP Moscow và Tasken tại Liên Xô năm 1982,...


Ngoài điện ảnh, Cô còn nổi tiếng bên lĩnh vực kịch nói, cải lương và hát tân nhạc. Ở bất cứ vai trò nào, Thẩm Thúy Hằng cũng nhận được nhiều yêu thương và đón nhận.

Thẩm Thúy Hằng và đạo diễn Lê Hoàng Hoa ở Paris.

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng vẫn trụ lại với nghề và tham gia điện ảnh cách mạng trong những bộ phim như: Nơi gặp gỡ của tình yêu, Cho cả ngày mai, Ngọn lửa Krông Jung, Đám cưới chạy tang,... và vẫn tham gia diễn kịch trên sân khấu. Sau vở kịch Lôi Vũ của đoàn kịch Kim Cương, cô rút lui khỏi làng giải trí.


Sau một thời gian dài vắng bóng, bất ngờ vào năm 2006 cô trở lại với sân khấu với hai kịch bản viết về tình yêu và là tác giả của bộ phim Chuyện tình của em do Lý Hùng, Trần Gia Linh đóng.


Về đời tư, Thẩm Thúy Hằng có một gia đình hạnh phúc với Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh và họ có với nhau bốn người con.


Giờ đây Thẩm Thúy Hằng tu tại gia, nghiên cứu Thiền học và sống hoàn toàn khép kín, ít tiếp xúc với bên ngoài sau di chứng của phẫu thuật thẩm mỹ. Chỉ trong những dịp gặp gỡ bạn bè thân thiết, Thẩm Thúy Hằng mới xuất hiện nhưng né tránh báo chí. Khán giả sẽ luôn nhớ đến bà, một nhan sắc và tài năng đã cống hiến hết mình một cuộc đời huy hoàng cho nghệ thuật.

Nguồn: Vietnamnet

Xem thêm video Giải trí:

[mecloud]XBEHDoasc5[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-hinh-anh-ve-tham-thuy-hang-ai-cung-phai-ngo-ngang-a164769.html