Những lầm tưởng về thực phẩm tăng cường sinh lực đàn ông


Thứ 2, 07/07/2014 | 03:30


Để "cường dương", nhiều quý ông cho rằng phải ăn “pín” dê, hàu hay thịt các loài động vật dũng mãnh như hổ, cá sấu hay uống rượu ngâm... nhưng thực tế không phải như vậy.

Để "cường dương", nhiều quý ông cho rằng phải ăn “pín” dê, hàu hay thịt các loài động vật dũng mãnh như hổ, cá sấu hay uống rượu ngâm... nhưng thực tế không phải như vậy.

Dưới đây là những hiểu lầm thường thấy của quý ông:

Ăn gì bổ nấy

Đây là câu cửa miệng của các quý ông khi đề cập đến những loại thực phẩm mà họ cho rằng sẽ làm tăng sức mạnh “chuyện ấy”, đặc biệt là các loại thịt thú rừng và hải sản. Nhiều quý ông cho rằng chỉ cần ăn “pín” dê, ăn hàu hay thịt các loài động vật dũng mãnh như hổ, cá sấu… là sẽ cải thiện được tình trạng “trên bảo dưới không nghe” của mình, Nhưng thực tế, một chế độ dinh dưỡng bất cân đối như vậy sẽ không mang lại bất cứ hiệu quả “cường tráng”. Hơn nữa việc ăn quá nhiều nội tạng, thịt động vật sẽ kéo theo những nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, mỡ máu, gout khiến “chuyện ấy” càng ngày càng yếu hơn.

Rượu ngâm là thần dược

Nhiều quý ông rỉ tai nhau về công dụng thần diệu của rượu ngâm, mà rượu ngâm càng độc càng lâu thì càng hiệu nghiệm. Theo đó, một số người ngâm rắn, rết, bò cạp thuốc phiện vào rượu. Nhiều chuyên gia cho biết mang theo quan niệm, món gì càng độc, càng lạ thì càng tăng cường sinh lực, nhiều quý ông đã đi săn lùng những món đặc sản kỳ quái. Khi con người uống phải các loại rượu có ngâm xác động vật, chất độc sẽ tích tụ dần và khi phát bệnh cũng là lúc bệnh nặng.

Những lầm tưởng về thực phẩm tăng cường sinh lực đàn ông
Sử dụng quá nhiều thịt đỏ có chất béo bão hòa có thể làm giảm khả năng "yêu".

Lựa chọn khẩu phần ăn với nhiều thịt đỏ

Thực tế, những người thường xuyên ăn nhiều thịt đỏ (thịt động vật) lại có "phong độ” yếu hơn nhiều so với những người có chế độ ăn nhiều rau xanh và các loại đạm thực vật. Các bác sĩ nam học cho rằng nam giới cần hạn chế chất béo bão hòa có trong mỡ động vật để phòng chống tăng mỡ máu, xơ vữa động mạch… Ngoài ra, loại chất béo này cũng là nguyên nhân gây phân tán hàng ngàn động mạch nhỏ li ti ở cơ quan sinh sản của nam giới, làm giảm khả năng "yêu" của họ.

Những lầm tưởng về thực phẩm tăng cường sinh lực đàn ông

Đậu nành đang mang nỗi oan làm giảm phong độ đàn ông mặc dù giúp đàn ông duy trì tốt phong độ lâu dài.

Nói “Không” với đậu nành

Nam giới cho rằng đậu nành và những thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành sẽ “hạn chế” ham muốn tình dục cũng như khả năng có con của đàn ông. Nhưng thực tế khoa học đã chứng minh quan điểm này là sai lầm và thiếu hiểu biết.

Trong Hội thảo Khoa học quốc tế “Đậu nành - thực phẩm vàng của thế kỷ 21” do Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tổ chức, 11 nhà khoa học hàng đầu thế giới đã đưa vấn đề “Đậu nành và sức khỏe nam giới” ra thảo luận. Tiến sĩ Alison M. Duncan, Giám đốc Nghiên cứu thuộc Khoa Sức khỏe Con người và Khoa học Dinh dưỡng, ĐH Guelph, Canada công bố một nghiên cứu về những ảnh hưởng của đậu nành và khả năng sinh sản nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy các hoạt chất trong đậu nành, đặc biệt là Isoflavones, không có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể nào lên khối lượng tinh dịch, nồng độ và số lượng tinh trùng, số lượng tinh trùng.

Những lầm tưởng về thực phẩm tăng cường sinh lực đàn ông

Tiến sĩ Mark Messina khẳng định, thực phẩm từ đậu nành không hề làm giảm hoocmon sinh dục ở nam giới.

TS. Mark Messina - Khoa Dinh dưỡng, Ngành Sức khỏe cộng đồng, ĐH Loma Linda, California - Mỹ tiếp tục công bố báo cáo khoa học mô tả một đối tượng nam có nồng độ tinh trùng thấp, không thể có con, sau khi bổ sung Isoflavones mỗi ngày trong 6 tháng đã cải thiện được chất lượng, số lượng tinh trùng và có con bình thường. Như vậy, Isoflavones đã được ghi nhận là một trị liệu cho tình trạng nồng độ tinh trùng thấp. "Thực phẩm từ đậu nành không hề làm giảm hoocmon sinh dục ở nam giới như mọi người vẫn thường đồn thổi”, TS. Mark Messina khẳng định.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-lam-tuong-ve-thuc-pham-tang-cuong-sinh-luc-dan-ong-a39856.html