Những loại dưa chuột ‘kỳ quặc” nhất hành tinh mà bạn chưa từng nhìn thấy


Thứ 2, 14/08/2017 | 04:42


Là loại quả rất thuộc nhưng trên thế giới có nhiều loại dưa chuộ rất “kỳ quặc” mà tin chắc bạn chưa từng nhìn thấy.

Là loại quả rất thuộc nhưng trên thế giới có nhiều loại dưa chuộ rất “kỳ quặc” mà tin chắc bạn chưa từng nhìn thấy.

Dưa chuột hiếm nhất thế giới: Đó là loại dưa chuột Magnolias. Loại dưa chuột hiếm nhất trên thế giới, chúng có kích thước khoảng 6-8cm. Tại Canada, loại dưa chuột này được xếp vào danh sách những loài có nguy cơ tiệt chủng cần được bảo vệ.
Dưa chuột nhìn đáng sợ nhất: Dưa chuột Armenia còn được gọi là dưa chuột rắn bởi hình dáng dài thượt và uốn cong như những con rắn của chúng. Armenia được coi là “nữ hoàng của các loại dưa chuột” bởi nó có vị ngọt giòn và tốt cho sức khỏe.

Dưa chuột có nhiều lông nhất: Dưa chuột lông có tên khoa học là Cucumis Dipsaceus, là một trong những giống dưa chuột hiếm ở Nam Phi, chủ yếu được dùng để làm cảnh. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể dùng làm thức ăn như một loại rau kẹp vào bánh mỳ hoặc dùng để ướp dưa chuột muối.
Dưa chuột có màu sắc bắt mắt nhất: Đây là một loại dưa chuột của người H’Mông, chúng có màu trắng, xanh nhạt khi còn chưa chín và chuyển dần sang vàng-cam-đỏ khi đã chín. Với màu sắc bắt mắt, loại dưa chuột này cũng rất được ưa chuộng.
Dưa chuột quái đản nhất: Giống dưa chuột “quái đản” này có tên Kiwano, là tổ tiên của các loài dưa trồng khác. Loại dưa mang biệt danh “dưa có sừng” này có màu vàng và mọc nhiều sừng lởm chởm, trong khi ruột bên trong có màu xanh với vị chát. Loại dưa mang dáng vẻ “ngoài hành tinh” này phát triển chủ yếu ở Nam Phi, California (Mỹ) và New Zealand.
Dưa chuột Kaiser Alexander: Đây cũng là một trong những loại dưa cực kỳ hiếm và được đặt tên giống như tên của vị hoàng đế Nga Alexander bởi sự tích hoàng đế Alexander cực thích ăn loại dưa chuột này.
Dưa chuột xúc xích – dưa chuột to nhất: Dưa chuột xúc xích là tên gọi của dưa chuột Kigelia ở Châu Phi. Nhìn bề ngoài, loại dưa chuột kỳ lạ này trông rất giống những chiếc xúc xích khổng lồ bởi chiều dài có thể lên tới 3 mét.
Dưa chuột tròn đều nhất: Dưa chuột chanh (Crystal Lemon Cucumber) có hình dáng giống như những quả chanh hoặc quả dưa lê. Dưa chuột chanh kích thích người thưởng thức chúng bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dịu như các loại dưa truyền thống, thịt dưa nhiều.
Dưa chuột gấc – dưa chuột lành mạnh nhất trên thế giới: Đấy là loại dưa chuột Gaks. Chúng được biết đến là một trong những loại trái cây lành mạnh nhất thế giới, có công dụng trong việc điều trị các bệnh như sốt, say tàu xe và đau lưng.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-loai-dua-chuot-ky-quac-nhat-hanh-tinh-ma-ban-chua-tung-nhin-thay-a199032.html