Những lưu ý trong kỳ thi vào lớp 6 song bằng của học sinh Hà Nội ngày mai (20/6)


Thứ 3, 19/06/2018 | 04:30


Cùng sự kiện

Ngày 20/6, sẽ diễn ra kỳ kiểm tra tuyển sinh vào lớp 6 chương trình song bằng năm học 2018-2019.

Ngày 20/6, sẽ diễn ra kỳ kiểm tra tuyển sinh vào lớp 6 chương trình song bằng năm học 2018-2019.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo về lịch kiểm tra tuyển sinh vào lớp 6 chương trình song bằng năm học 2018-2019.

Theo đó, sáng mai (20/6), kiểm tra môn tiếng Anh. 8h15, thí sinh có mặt tại điểm kiểm tra, tập trung tại sân trường; 8h30, cán bộ coi kiểm tra dẫn thí sinh lên phòng kiểm tra, gọi thí sinh vào phòng kiểm tra; 9h00, bắt đầu tính giờ làm bài phần viết (thời gian làm bài 45 phút);10h05 bắt đầu tính giờ làm bài phần nghe (thời gian làm bài 30 phút).

Chiều 20/6, thực hiện kiểm tra môn Toán bằng tiếng Anh. Cụ thể, 14h00 thí sinh có mặt tại điểm kiểm tra; 14h15 cán bộ coi kiểm tra dẫn thí sinh lên phòng kiểm tra, gọi thí sinh vào phòng kiểm tra; 14h45 bắt đầu tính giờ làm bài môn Toán (thời gian làm bài: 60 phút).

Ảnh minh hoạ.

Danh sách các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 chương trình song bằng:

Trong năm học 2018 - 2019, tuyển sinh lớp 6 chương trình song bằng sẽ thí điểm tại 7 trường THCS trên địa bàn Hà Nội. Trong đó có:

+ THCS Cầu Giấy

+ THCS Nghĩa Tân

+ THCS Trưng Vương

+ THCS Chu Văn An

+ THCS Thanh Xuân

+ THCS Ngô Sĩ Liên

+ THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 chương trình song bằng của mỗi trường sẽ là tuyển 2 lớp với sĩ số 25 học sinh/lớp.

Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng tại Hà Nội.

Tuyển sinh vào lớp 6 chương trình song bằng là đề án “Thí điểm đào tạo Chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge tại các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Chương trình song bằng sẽ giúp các em đạt đúng chuẩn học thuật chương trình giáo dục chuẩn quốc tế - Cambridge.

Theo đó, học sinh được đào tạo theo chương trình này bên cạnh học chương trình chuẩn sẽ được tham gia tích cực vào các sân chơi trí tuệ có sử dụng đến ngôn ngữ tiếng Anh và các môn khoa học tự nhiên, xã hội theo tư duy logic và tiên tiến theo quy chuẩn quốc tế.

Kết thúc chương trình đào tạo, các em sẽ có đủ kiến thức kỹ năng tạo tiền đề vững chắc cho bậc học cao hơn và cho quá trình hội nhập quốc tế của những công dân toàn cầu tương lai.

Được biết, IGCSE là chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất dành cho học sinh từ 14 đến 16, với hơn 70 môn học để học sinh lựa chọn. Chương trình xây dựng nền tảng kiến thức và kĩ năng cho học sinh theo học các chương trình quốc tế như Cambridge AS và A levels cùng một số chương trình phổ thông khác.

Học sinh muốn đạt chứng chỉ IGCSE cần tham gia học và thi ít nhất 5 môn học. Tổng số bài thi cho từng môn học có thể khác nhau và lên đến tối đa 3 bài thi đối với các môn Khoa học như Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học.

Hạng tối đa cho một bài thi IGCSE là A* và hạng tối thiểu là G. Kì thi lấy chứng chỉ IGCSE được tổ chức 2 lần/năm vào tháng 6 và tháng 11. Kết quả bài thi IGCSE có thể được xem xét làm điều kiện để nhập học vào các trường trung học tại nhiều nước trên thế giới như Vương Quốc Anh, Singapore, HongKong, Úc. Tại Việt Nam, học sinh có thể không cần thi lấy chứng chỉ IGCSE mà tham gia 1 kì thi độc lập khác để theo học chương trình A-level.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-luu-y-trong-ky-thi-vao-lop-6-song-bang-cua-hoc-sinh-ha-noi-ngay-mai-206-a233489.html