Những nhân viên gương mẫu tập 11: Liên bị bắt quả tang "ăn vụng", Nguyệt chạy chọt các "cửa" mong thắng bà Như Ý


Thứ 5, 29/08/2019 | 01:15


Cùng sự kiện

Tập 11 Những nhân viên gương mẫu, Liên bị chính cấp trên bắt quả tang đang "thân mật" với trai trẻ. Còn Nguyệt chạy đôn chạy đáo, nhờ cậy các "cửa" mong thắng bà Như Ý.

Tập 11 Những nhân viên gương mẫu, Liên bị chính cấp trên bắt quả tang đang "thân mật" với trai trẻ. Trong khi đó, Nguyệt chạy đôn chạy đáo, nhờ cậy các "cửa" mong thắng bà Như Ý.

Những màn tranh đấu xoay xung quanh đám cưới con trai Tổng biên tập đã qua, ở tập 11 Những nhân viên gương mẫu lại quay về chủ đề chính là việc sát nhập hai phòng nội dung làm một và "đề cử" ra một trường phòng, nghiễm nhiên 1 trong 2 sếp đương nhiệm Nguyệt và bà Như Ý sẽ lên giữ chức.

Biết bản thân không được đánh giá cao bằng bà Như Ý, và ở những tập trước đó chính Nguyệt cũng đã trực tiếp nghe được câu chuyện giữa sếp Nguyên và nhân viên phòng hành chính nhân sự cho rằng người giữ chức Trưởng phòng hợp lý nhất không ai ngoài bà Như Ý nên Nguyệt càng lo lắng, gấp rút tìm mọi phương án để có thể lật ngược tình thế.

Tận dụng các chiêu trò thảo mai, Nguyệt cố gắng bấu víu vào các mối quan hệ để đạt được ý đồ. Ban đầu cô đi gặp ông Thái trên bộ để dò ý, nhưng không ngờ tình cờ Nguyệt "thảo mai" lại vớ được "mối hời". Bắt trọn khoảnh khắc cô nhân viên cứng đầu Liên đang ăn tối với anh chàng bác sĩ, hết cụng ly rồi "nựng" chẳng khác gì cặp tình nhân giữa giờ làm việc. Nắm bắt cơ hội ngàn năm có một, chị Nguyệt lôi ngay điện thoại "tác nghiệp" lưu lại làm bằng chứng.

Quay trở lại gặp sếp trên bộ để nhờ vả chuyện sát nhập, để được lòng ông Thái, chị Nguyệt được "nhờ vả" viết cuốn tự truyện cho Kiều Hân, một cô ca sĩ mới nổi được ông Thái "chống lưng".

Ở một phân cảnh khác, bỏ qua phòng của Nguyệt, đến phòng bà Như Ý, lần này "trời đổi gió", sau khi Chi phát hiện ra Loan chơi xấu giấu nhẹm chuyện Chi được mời đi ăn cưới, không đi nhưng Chi vẫn "đong" tiền như thường, còn thiệp mời không làm cho ra ngô ra khoai mà đòi xé rồi vứt luôn vào thùng rác, thì Chi nổi giận muốn làm sáng tỏ mọi chuyện.

Phản ứng của Chi khiến bà Như Ý không kịp trở tay: "Cháu không nghĩ cô lại dung túng cho những hành động này của cô Loan. Nếu cô không thích cháu làm ở đây, cháu sẽ làm đơn xin chuyển sang phòng khác." - Chi bức xúc nói.

Cũng như bao tình huống trước, hễ Chi gặp vấn đề là Nguyệt lại hiện ra như một ông Bụt để cứu cánh. "Thừa nước đục thả câu", lần này Nguyệt quyết "chèo kéo" Chi về phòng mình, vì bà chị "thảo mai" vốn nhạy bén trong công việc. Chi là nhân viên có năng lực, thậm chí năng lực tốt, điều này Nguyệt phải khẳng định, chẳng vì thế mà năm lần bảy lượt Nguyệt muốn kéo Chi về phe với mình.

"Mình muốn làm việc mà người ta cứ gây ức chế. Chị muốn đưa em về phòng chị, mà chả hiểu sao sếp Nguyên lại cứ muốn đưa em về phòng bên đấy. Không cần biết đưa từ đâu về, người làm được việc mới là quan trọng. Kể ra mà không có vụ sát nhập, chị đã làm mọi cách để kéo em về phòng rồi" - Nguyệt khéo miệng tâm sự với Chi.

Thế nhưng, chưa hết giờ làm việc, Chi và bà Như Ý cuối cùng cũng làm lành với nhau. Thay vì tiếp tục tỏ thái độ "bằng mặt mà không bằng lòng", bà Ý đã "xuống nước", mong Chi sẽ bỏ qua mọi hiểu lầm giữa đôi bên để có thể tiếp tục công việc. Chưa hết, bà còn duyệt bài cho Chi trong số tới của tạp chí, khiến cô nhân viên mới quen bị "đè nén" không khỏi bất ngờ.

Quay trở lại "drama" giữa ông Nguyên, bà cả Uyên và bà hai Huyền, câu chuyện hậu đám cưới con trai vẫn trở thành điều tranh cãi giữa hai vợ chồng. Đặc biệt, chuyện sát nhập ở cơ quan ông Nguyên càng đổ thêm dầu vào lửa, nhất là khi Huyền đến cơ quan nói chuyện với chồng về chuyện của Nguyệt.

Cũng nhờ tính thảo mai mà Nguyệt còn nịnh bợ được cả Huyền - cô vợ trẻ của sếp Nguyên.Ông Nguyên dù thương vợ và trọng tình nghĩa nhưng "việc nào ra việc đó", tình cảm không thể lẫn lộn với công việc, khi nghe thấy vợ nói đỡ cho Nguyệt, ông đã biết ngay Nguyệt đang bày trò gì.

Nhờ cậy vợ sếp tổng cũng không thành, Nguyệt lại tìm đến phó tổng Phong nhưng cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Trước đó, được ông Thái trên bộ nói tốt trước mặt Phó tổng biên tập, được vợ sếp đưa đẩy thêm chuyện sát nhập, ngỡ tưởng sẽ "ngon ăn" trên cơ bà Như Ý ai ngờ đâu.

Dùng đến "chiêu trò" cuối cùng, để Nam và Tiên lên khóc than trên phòng ông Nguyên, thế nhưng ai ngờ bị sếp dọa, nhờ gọi anh Hảo phòng tổ chức dạy viết đơn xin nghỉ việc là có thể giải quyết mọi vấn đề. Lại một lần nữa nhanh tay, nhanh chân, nhanh ý... Nguyệt rút lui khỏi phòng sếp như một cơn gió.

Mỹ An

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-nhan-vien-guong-mau-tap-11-lien-bi-bat-qua-tang-an-vung-nguyet-chay-chot-cac-cua-mong-thang-ba-nhu-y-a290727.html