Những thảm án rúng động tại Trung Quốc (Kỳ 1): Chồng máu lạnh sát hại cả gia đình


Thứ 3, 19/05/2020 | 03:30


Cùng sự kiện

Nhìn qua đầu khe cửa, cảnh sát rùng mình khi một mùi máu nồng nặc xộc lên mũi và tất cả đều lạnh người khi chứng kiến cảnh tượng trước mặt họ.

Nhìn qua đầu khe cửa, cảnh sát rùng mình khi một mùi máu nồng nặc xộc lên mũi và tất cả đều lạnh người khi chứng kiến cảnh tượng trước mặt họ. 

Ngày 11/4/2004, một người đàn ông đã báo với cảnh sát rằng ai đó đã đột nhập và giết hại vợ cùng hai cô con gái của mình. Sau khi nghe tin, cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường xảy ra vụ án và thấy rằng cổng sắt không bị khóa, nhưng cửa an ninh chống trộm lại bị khóa. Nhìn qua đầu khe cửa, họ rùng mình khi một mùi máu nồng nặc xộc lên mũi...

Sau khi đội cứu hộ phá cửa xông vào, tất cả đều lạnh người khi chứng kiến cảnh tượng trước mặt họ. Một người phụ nữ và một bé gái đang nằm trên vũng máu trong phòng khách, và một bé gái khác đang nằm bên cửa sổ, và tất cả bọn họ đều được xác nhận đã tử vong. Khuôn mặt của người phụ nữ thậm chí còn bị rạch nát. Tại hiện trường, còn có một người đàn ông với vết thương nặng trên bụng. Anh ta vẫn còn thở thời điểm đó nhưng tử vong sau 12 ngày nằm viện.

Dựa vào hiện trường ban đầu, cảnh sát suy đoán đây có thể là vụ án trả thù cá nhân. Tuy nhiên, sau khi điều tra sâu, họ đã xác nhận vụ án kinh hoàng này là một thảm kịch. Thủ phạm chính là người báo cáo tội ác.

Theo người phụ trách điều tra vụ án, người phụ nữ bị sát hại là người Đại lục chuyển đến định cư ở Hong Kong, tên Kim Thục Anh (32 tuổi). Trước đó cô thường bị người chồng Lý Bách Sâm (45 tuổi) đánh đập, đe dọa và lạm dụng trong một thời gian dài.

Kim Thục Anh và Lý Bách Sâm kết hôn ở Đại lục vào tháng 7/1998, họ có với nhau một cặp con gái sinh đôi vào tháng 8 cùng năm. Cô cùng các con sống ở Thâm Quyến cùng bà ngoại để tiện bề chăm sóc. 3 mẹ con Kim Thục Anh đến Hồng Kông để đoàn tụ với chồng vào tháng 1/2004, và ác mộng bắt đầu từ đó.

Gia đình 4 người sống ở thôn Thiên Hằng. Tại thời điểm đó, Bách Sâm đã thất nghiệp hơn 1 năm và gia đình anh chỉ có thể sống dựa vào trợ cấp của chính phủ. Bách Sâm còn không cho phép Thục Anh đi làm, vì vậy gia đình ngày càng gặp khó khăn do hạn chế về tài chính. Bất cứ khi nào Bách Sâm không vừa ý, anh ta sẽ đánh đập Thục Anh và coi cô như một công cụ để giải tỏa bức xúc. Thậm chí nhiều đêm mùa đông, Thục Anh còn bị đuổi ra khỏi nhà.

Lý Bách Sâm còn cấm Thục Anh nói chuyện với người lạ, đồng thời cắt và vứt bỏ quần áo của cô để cô không thể ra ngoài. Nhằm duy trì gia đình trọn vẹn, Thục Anh nhẫn nhịn chịu đựng. Tuy nhiên, tất cả sự khoan dung này không khiến Bách Sâm suy ngẫm hối cải, mà trái lại, anh ta còn ngày càng quá đáng hơn.

Gia đình Lý Bách Sâm và Kim Thục Anh. Ảnh: Zhihu

Lý Bách Sơn từng nói với những người hàng xóm: "Tôi sẽ đi đón vợ về, mua cá, mua thịt, vỗ béo cô ta rồi giết chết. Tôi đã lên kế hoạch cho một vụ án chấn động cả Hong Kong. Tôi chẳng còn gì để mất cả, tôi chết thì vợ con tôi cũng phải đi theo".

Hàng xóm nghe vậy đều cảm thấy kinh hãi. Mỗi khi thấy Kim Thục Anh và các con bị bạo hành, họ đều cảm thấy thương xót và khuyên cô nên tìm đến sự giúp đỡ của chính quyền. Kim Thục Anh sau khi không thể chịu đựng nổi cũng đã viết đơn lên Cục Phúc lợi Xã hội. Lý Bách Sâm bị gọi lên kiểm điểm và nhắc nhớ. Lúc này, hắn thừa nhận lỗi sai của mình và hứa sẽ thay đổi bản thân.

Kim Thục Anh mềm lòng nên tin tưởng lời hứa của chồng, cô nghĩ từ đây gia đình sẽ có một cuộc sống mới. Trái ngược lại, khi trở về thì mọi thứ còn tội tệ hơn cả lúc trước, chẳng khác gì địa ngục trần gian.

Vào ngày 9/4/2014, sau một trận bị đánh đập tàn nhẫn, Kim Thục Anh bỏ trốn và quyết định ly hôn nhưng cpp lại không thể chạy thoát khỏi người chồng vũ phu của mình.

Lý Bách Sâm gọi cho Thục Anh và nói rằng: "Nếu cô không về thì sẽ không bao giờ nhìn thấy 2 đứa con gái nữa đâu. Tôi đã mua dao rồi".

Nghe thấy lời đe dọa của Lý Bách Sâm, Kim Thục Anh hốt hoảng đi báo cảnh sát nhưng không nhận được sự giúp đỡ. Quá lo lắng, cô quyết định tự mình về nhà để cứu 2 con nhỏ.

Vừa bước vào nhà, Kim Thục Anh đã bị liên tiếp những nhát đao của Lý Bách Sâm đâm. Người chồng máu lạnh sau đó tiếp tục sát hại 2 người con gái. Sau đó hắn gọi điện báo cảnh sát rồi dùng dao đâm vào bụng tự tự. Khi cảnh sát ập đến, Lý Bách Sâm vẫn còn hấp hối nhưng đã chết sau 12 ngày cấp cứu trong viện.

Vụ án được kết luận rằng "người chồng máu lạnh nhẫn tâm giết hại vợ và 2 con gái ruột. Kẻ giết người được xác nhận không có dấu hiệu tâm thân sau khi kiểm tra y tế".

Giới chức địa phương cho biết, Thiên Thủy Vi cũng là nơi có tần suất xảy ra những sự cố đáng tiếc cao nhất ở Hong Kong. Vụ án này cũng dấy lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng về bạo lực gia đình đang ngày càng nghiêm trọng.

Hoa Vũ (Theo Zhihu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-tham-an-rung-dong-tai-trung-quoc-ky-1-chong-mau-lanh-sat-hai-ca-gia-dinh-a323864.html