Những thực phẩm nguy hiểm dễ gây ung thư vú


Thứ 4, 20/08/2014 | 01:30


Ngoài cách tăng cường tiêu thụ thực phẩm có lợi như trái cây, rau xanh, chị em nên hạn chế đồ ăn dưới đây để ngừa ung thư vú.

Ngoài cách tăng cường tiêu thụ thực phẩm có lợi như trái cây, rau xanh, chị em nên hạn chế đồ ăn dưới đây để ngừa ung thư vú.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Những thực phẩm nguy hiểm dễ gây ung thư vú

Thịt đỏ. Các nhà khoa học cho biết, thịt đỏ chứa lượng axit amin có khả năng kích thích quá trình sản xuất insulin, thúc đẩy quá trình oxy hóa trong cơ thể diễn ra mạnh hơn. Trong khi đó, cả hai yếu tố này đều khiến nguy cơ mắc ung thư tăng vọt. Thực vậy, chị em ăn thịt đỏ khoảng ba lần một tuần dễ đối diện với nguy cơ cao hơn 400 lần.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Những thực phẩm nguy hiểm dễ gây ung thư vú (Hình 2).

Dù vậy, nhận định trên không đồng nghĩa phải từ bỏ các món ăn yêu thích từ thịt đỏ. Chị em chỉ cần cân nhắc tăng lượng rau xanh, trái cây trong bữa ăn hàng ngày và giới hạn khoảng 170 gam một tuần là phù hợp.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Những thực phẩm nguy hiểm dễ gây ung thư vú (Hình 3).

Dầu ăn chứa chất béo không bão hòa đa. Những loại dầu thực vật chứa chất béo không bão hòa đa như dầu hướng dương, dầu ngô khi đi vào cơ thể thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra mạnh hơn.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Những thực phẩm nguy hiểm dễ gây ung thư vú (Hình 4).

Thay vào đó, chị em nên lựa chọn dầu ô liu, dầu canola hoặc bơ thực vật để chế biến các món ăn cho gia đình.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Những thực phẩm nguy hiểm dễ gây ung thư vú (Hình 5).

Kẹo ngọt. Không nên chiều theo sở thích cá nhân mà tiêu thụ thật nhiều đồ ngọt. Lý do bạn nên từ bỏ sở thích này là việc tiêu thụ lượng đường quá lớn khiến chị em đối diện với nguy cơ ung thư vú cao hơn 27\% so với người biết cách ăn uống điều độ.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Những thực phẩm nguy hiểm dễ gây ung thư vú (Hình 6).

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, phụ nữ nên kiểm soát lượng đường hợp lý. Tăng cường ăn trái cây hơn là các sản phẩm bánh kẹo. Đặc biệt là loại kẹo ngọt đậm, chứa nhiều đường.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Những thực phẩm nguy hiểm dễ gây ung thư vú (Hình 7).

Thịt chế biến sẵn. Các đồ ăn chế biến sẵn được ưa chuộng như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích thường sử dụng chất bảo quản để giữ được lâu. Nếu chất bảo quản vượt mức cho phép, chúng sẽ tác động tiêu cực đến cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Những thực phẩm nguy hiểm dễ gây ung thư vú (Hình 8).

Để bảo vệ sức khỏe của mình, không còn cách nào khác, phụ nữ nên chấm dứt sở thích ăn uống này càng sớm càng tốt. Nếu không thể kiềm chế, chỉ thi thoảng mới thưởng thức chúng trong các dịp đặc biệt.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-thuc-pham-nguy-hiem-de-gay-ung-thu-vu-a46984.html