Những tỉnh nào của miền Tây kéo dài thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16?


Thứ 7, 31/07/2021 | 16:06


Cùng sự kiện

Bạc Liêu và Đồng Tháp là những địa phương đầu tiên của khu vực miền Tây có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo Tuổi Trẻ Online, ngày 31/7, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo đó, tỉnh sẽ kéo dài thời gian thực hiện chỉ thị 16 thêm 7 ngày, kể từ 0h ngày 2/8, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo quyết định này, các nội dung yêu cầu, quy định về các biện pháp giãn cách xã hội do chủ tịch UBND tỉnh ban hành hiện nay vẫn tiếp tục được áp dụng thực hiện cho đến hết 1 tuần kéo dài thêm như trên.

tinh nao cua mien tay keo dai thoi gian gian cach theo chi thi 16
Tỉnh Bạc Liêu chính thức quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần - Ảnh: Lao động

Sáng cùng ngày, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết tại cuộc họp giao ban chiều 30/7, chủ tịch UBND tỉnh này đã thống nhất sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên địa bàn tỉnh thêm 14 ngày, kể từ ngày 2/8.

Theo ông Bửu, tinh thần của lãnh đạo tỉnh là trong 14 ngày giãn cách tiếp theo sẽ là thời gian để các địa phương tiếp tục tận dụng tìm ra tất cả các F0 trong cộng đồng.

Bên cạnh đó cũng là thời gian để đánh giá lại tình hình, đề ra mục tiêu, xây dựng kịch bản mở rộng "vùng xanh" không có dịch để có thể chuyển sang trạng thái mới từ sau ngày 15/8, ổn định lại cuộc sống người dân.

Như vậy, đến nay Bạc Liêu và Đồng Tháp là những địa phương đầu tiên của khu vực miền Tây có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Trưa ngày 31/7, trao đổi trên VietNamNet, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, TP đã quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần.

TP cũng đã có văn bản yêu cầu tất cả phương tiện vận chuyển có giao nhận hàng hóa trên địa bàn thành phố phải được kiểm tra tại điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận do cơ quan chức năng quy định để đảm bảo phòng chống dịch.

Trong đó, tài xế và người đi cùng tuyệt đối không được xuống xe và phải rời khỏi thành phố ngay sau khi giao nhận hàng hóa xong.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh này sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 2/8.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân không ra đường từ 18h ngày hôm trước đến 6h sáng hôm sau trong 15 ngày, tính từ 0h ngày 2/8, trừ các lực lượng: Cấp cứu, cứu hỏa, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương; Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; lực lượng xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-tinh-nao-cua-mien-tay-keo-dai-thoi-gian-gian-cach-theo-chi-thi-16-a508776.html