Niềm vui của hai mẹ con nghèo ở xã Cốc Đán khi nhận bò của Lục lạc vàng


Thứ 3, 31/10/2017 | 02:11


Là hộ nghèo ở xã Cốc Đán (Ngân Sơn, Bắc Cạn), chị Nông Thị Đáp đang trải qua những tháng ngày đầy cơ cực cùng đứa con trai, sau khi người chồng và chỗ dựa dut nhất của gi

Là hộ nghèo ở xã Cốc Đán (Ngân Sơn, Bắc Cạn), chị Nông Thị Đáp đang trải qua những tháng ngày đầy cơ cực cùng đứa con trai, sau khi người chồng và chỗ dựa dut nhất của gia đình qua đời vì căn bệnh ung thư ác tính.

Chị Nông Thị Đáp (sinh năm 1979) là một trong những hộ dân ở Bắc Cạn được nhận bò từ chương trình Lục lạc vàng, với sự đồng hành của Trà thanh nhiệt Dr thanh vào những ngày đầu năm 2017.

Nhìn dáng người phụ nữ mới ngoài 30 nhưng gương mặt già nua, khắc khổ hơn cái tuổi của chị rất nhiều. Trong câu chuyện khi nhắc đến hoàn cảnh của mình, thỉnh thoảng chị lại quệt vội dòng nước mắt đang lăn dài trên má.

Chị Nông Thị Đáp

Năm 2014, chồng chị là anh Nguyễn Văn Cầu (sinh năm 1965) phát bệnh ung thư vòm họng. Nhà vốn đã nghèo, đến cái ăn còn khó nói chi đến tiền bạc, nên chị Đáp phải vay mượn khắp nơi để chữa trị cho chồng. Rồi những ngày anh nằm viện, những đêm anh sốt, anh đau chị không thể chợp mắt được. Bao lần gian truân, giành giật với tử thần để giữ mạng sống cho chồng khiến người phụ nữ ấy hao gầy, suy kiệt đến đáng thương.

Nhưng rồi cái ngày chị không mong muốn cũng đã đến, anh đã không thể vượt qua được số mệnh. Căn nhà vốn đã hiu quạnh thì nay càng xác xơ hơn khi không còn người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Niềm an ủi lớn nhất của chị chính là đứa con trai Nguyễn Đức Hào (sinh năm 2003). Cuộc sống khó khăn, hai mẹ con nương tựa vào nhau để tiếp tục đứng vững và cố gắng vì nhau.

Hai mẹ con chị Đáp đang trải qua những ngày vô cùng cực khổ

Chị Đáp và con trai đang phải trải qua những tháng ngày đầy cơ cực, món nợ hơn 50 triệu mà chị vay mượn chữa bệnh cho chồng không biết đến ngày nào trả nổi, trong khi ruộng nương chẳng đáng là bao.

Hết làm nương rẫy, chị lại lên rừng kiếm củi về bán để tăng thêm thu nhập. Đến mùa nông nhàn, chị tranh thủ đi làm gạch, tích góp tiền trả nợ và lo cho con trai ăn học. Cứ thế mỗi ngày trôi qua, chị lại tất bật với gánh mưu sinh chẳng màng gian khó, nặng nhọc.

Sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình là nguồn động lực để hai mẹ con chị Đáp vượt qua khó khăn

Trước hoàn cảnh đó, chương trình “Lục lạc vàng” cùng mạnh thường quân là Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã hỗ trợ gia đình chị Đáp 2 con bò sinh sản. Ngoài trao bò, chương trình còn hỗ trợ gia đình 1 triệu 250 ngàn đồng làm chuồng, phối giống và hướng dẫn chăm sóc đúng kỹ thuật để bò sinh trưởng và phát triển tốt.

Chương trình “Lục lạc vàng” đến với những người dân nghèo rất có ý nghĩa nhân văn. Bởi không chỉ tạo “cần câu cơm” cho các hộ vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế, mà còn tiếp sức học sinh đến trường, thắp sáng tương lai.

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu, giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể, giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/niem-vui-cua-hai-me-con-ngheo-o-xa-coc-dan-khi-nhan-bo-cua-luc-lac-vang-a207450.html