Nigeria: Giẫm đạp tại sự kiện từ thiện, ít nhất 31 người thiệt mạng


Chủ nhật, 29/05/2022 | 07:52


Cùng sự kiện

Ít nhất 31 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một sự kiện phát quà từ thiện ở Nigeria, trong đó có nhiều nạn nhân là trẻ em.

CNN đưa tin, Ít nhất 31 người đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp lẫn nhau tại một sự kiện phát quà từ thiện trước nhà thờ ở thành phố Port Harcourt, Nigeria, ngày 28/5 (giờ địa phương).

nigeria giam dap tai su kien tu thien it nhat 31 nguoi thiet mang 01
Người dân vây quanh hiện trường vụ giẫm đạp. Ảnh: Port Harcourt People/Twitter

“Hàng trăm người đến nhận thức ăn tại nhà thờ vào sáng thứ Bảy đã mất kiên nhẫn và chen lấn vào cổng, gây ra vụ giẫm đạp. Cảnh sát đang có mặt ở hiện trường để theo dõi tình hình, trong khi một cuộc điều tra đang được tiến hành”, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát địa phương Grace Iringe-Koko cho hay.

Theo các nhân chứng, sự kiện phát quà từ thiện được lên kế hoạch để bắt đầu vào lúc 9h cùng ngày. Tuy nhiên, dòng người đã kéo đến xếp hàng từ sáng sớm để đảm bảo rằng họ sẽ nhận được quà.

nigeria giam dap tai su kien tu thien it nhat 31 nguoi thiet mang 02
Giày dép của các nạn nhân tại hiện trường vụ giẫm đạp. Ảnh: Compstudio

Nguồn tin của CNN cho biết nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau vụ giẫm đạp này, trong đó có 5 em là anh chị em ruột. Một phụ nữ mang thai cũng không qua khỏi trong thảm kịch.

Theo báo cáo từ Fidelis Mbah, phóng viên của Al Jazeera đang có mặt ở thủ đô Abuja, số người chết có thể gia tăng.

“Các nhân chứng nói rằng con số có thể cao hơn con số chính thức mà cảnh sát đưa ra. Một sự việc tương tự cũng xảy ra vào tháng 12/2020 sau khi một tổ chức kinh doanh cố gắng quyên góp cho những người nghèo ở thành phố Port Harcourt", phóng viên Mbah cho hay.

Công tác điều tra đang được nhà chức trách Nigeria khẩn trương tiến hành.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nigeria-giam-dap-tai-su-kien-tu-thien-it-nhat-31-nguoi-thiet-mang-a539180.html