Ninh Bình: Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên nhà văn hóa thôn


Thứ 2, 25/10/2021 | 21:35


Cùng sự kiện

Một bé trai 3 tháng tuổi vừa được người dân phát hiện trong chiếc giỏ đặt gần nhà văn hóa thôn tại xã Định Hóa (huyện Kim Sơn, Ninh Bình).

Ngày 25/10, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Sơn- Chủ tịch UBND xã Định Hóa (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) cho biết: Trên địa bàn vừa phát hiện 1 bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên nhà văn hóa thôn.

be trai 3 thang tuoi bi bo roi ben nha van hoa thon dspl
Bé trai bị bỏ trong chiếc giỏ đặt gần nhà văn hóa thôn. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Hiện, cháu bé đang được gia đình người phát hiện chăm sóc, cháu ăn ngủ tốt, sức khỏe ổn định.

Theo Chủ tịch UBND xã Định Hóa, thời điểm người dân phát hiện, cháu bé được đặt trong một chiếc giỏ. Bên trong có một số vật dụng như bình đựng sữa, quần áo trẻ sơ sinh... nhưng không có giấy tờ, thư từ gì.

Sau khi nhận được tin báo có cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn, chính quyền xã Định Hóa đã phát đi thông báo để mong có người nhà của cháu bé này đến nhận về.

Đồng thời, xã cho lượng chức năng gồm công an, y tế, tư pháp... để kiểm tra sức khỏe và thực hiện các thủ tục để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho cháu bé.

Theo ông Sơn, hiện cháu bé đã có người xin nhận làm con nuôi, cán bộ tư pháp đã hướng dẫn các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ninh-binh-be-trai-3-thang-tuoi-bi-bo-roi-ben-nha-van-hoa-thon-a517268.html