Ninh Bình: Giám đốc Sở KHCN đánh lái xe vì đi nhầm đường


Thứ 2, 07/08/2017 | 01:53


Cùng sự kiện

Theo tường trình, anh Linh đi quá đường về khách sạn khoảng 100m nên bị ông Dũng xuống xe chửi bới, lao vào đấm đá giữa đường.

Theo tường trình, anh Linh đi quá đường về khách sạn khoảng 100m nên bị ông Dũng xuống xe chửi bới, lao vào đấm đá giữa đường.

Báo Dân trí đưa tin, người lên tiếng bị hành hung là anh Vũ Hàm Linh – lái xe của Sở KHCN Ninh Bình. Còn người hành hung là ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở.

Anh Vũ Hàm Linh cho biết, ngày 13/7 anh được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở này đi công tác tại Nghệ An.

Khoảng 16h30 ngày 13/7, đoàn đến thành phố Vinh (Nghệ An) sau đó lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, thành phố Vinh). Chiều tối cùng ngày, đoàn đi ăn tại khách sạn Mường Thanh.

Sau bữa tối, anh Linh lái xe chở ông Dũng cùng những người trong đoàn về lại khách sạn để nghỉ ngơi. Do trời tối, lại không quen đường ở thành phố Vinh nên anh Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m.

Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Ninh Bình. Ảnh Dân trí.

Thấy anh Linh đi nhầm đường, ông Dũng bức xúc và chửi bới lái xe. Đỉnh điểm, vị Giám đốc Sở này đã lao vào đấm đá, anh Linh ngay giữa đường, mặc sự can ngăn của những người đi cùng.

“Sự việc xảy ra hôm 13, đến chiều ngày 19/7 ông Dũng đã gọi điện và nhắn tin xin lỗi, nhưng bản thân tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở, đồng thời có bản tường trình gửi Ban Chi ủy cơ quan”, anh Linh cho hay.

Trí thức trẻ đưa tin thêm, ông Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình xác nhận, có sự việc anh Vũ Hàm Linh, cán bộ lái xe tại Sở bị ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở tát trong lúc đi công tác tại Nghệ An.

Ông Tuấn Anh cho biết, sự việc xảy ra vào tối ngày 13/7, tuy nhiên, sau khi Giám đốc Sở cùng các cán bộ đi công tác về vào chiều ngày 14/7 thì tất cả mọi việc vẫn diễn ra bình thường.

Đến ngày 15/7, ông Tuấn Anh có nhận được thông tin về sự việc từ vợ lái xe Linh nhưng sang đầu tuần sau đó, mọi việc vẫn bình thường và ông Dũng cùng anh Linh vẫn còn chơi cầu lông cùng nhau.

Đến ngày 20/7, ông Vũ Đức Dũng đã có đề nghị, ông Tuấn Anh triệu tập Chi ủy cùng lãnh đạo Sở họp tại phòng Giám đốc Sở để báo cáo về sự việc.

"Khi đó, chúng tôi có triệu tập Chi ủy, lãnh đạo Sở và ông Dũng có báo cáo, giải trình sự việc. Theo báo cáo của ông Dũng, khi đi liên hoan do Sở của Nghệ An tổ chức chiêu đãi thì lúc về có 2 người đi nhờ và do lúc đi một đường, lúc về một đường nên lái xe đã đi nhầm.

Do thấy lòng vòng nên ông Dũng có đòi xuống xe và lái xe thấy lãnh đạo xuống cũng sợ nên xuống mời Giám đốc lên nhưng ông không lên. Cũng có thể do kéo tay nhau nên ông Dũng không kiềm chế được có tát lái xe Linh.

Tại cuộc họp, ông Dũng cho biết, trong ngày 19/7 đã gọi điện cho anh Linh để xin lỗi nhưng không được, sau đó cũng nhắn tin xin lỗi và ông rất ân hận về hành động của mình.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình, sau khi đối chứng các thông tin, giải trình, ông đã tiếp tục triệu tập cuộc họp Chi ủy thông báo sự việc.

Từ báo cáo cáo giải trình của hai bên, Chi ủy cũng xác định, đây là sự việc đáng tiếc xảy ra giữa cá nhân với cá nhân và ngoài giờ công tác, không gây hậu quả nghiêm trọng nên Chi ủy thống nhất với việc xin lỗi. Đồng thời, yêu cầu hai bên cùng rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ninh-binh-giam-doc-so-khcn-danh-lai-xe-vi-di-nham-duong-a198330.html