Níu kéo tình cảm không thành, nam thanh niên đâm chết người tình đồng tính


Thứ 5, 19/01/2017 | 02:31


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Tại cơ quan điều tra, Đạt khai nhận do níu kéo tình cảm với thầy giáo Đương không thành nên dùng dao đâm chết nạn nhân rồi tự sát.

(ĐSPL) - Tại cơ quan điều tra, Đạt khai nhận do níu kéo tình cảm với thầy giáo Đương không thành nên dùng dao đâm chết nạn nhân rồi tự sát.

Theo báo Công an nhân dân, ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Cao Tấn Đạt (26 tuổi, trú ấp Nhất, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi Giết người.

Đối tượng Cao Tấn Đạt tại CQĐT - Ảnh: báo CAND

Báo Tri thức trực tuyến thông tin, lý giải về động cơ sát hại anh Lưu Minh Đương (25 tuổi, giáo viên trường tiểu học ở huyện Phụng Hiệp), Đạt nói anh ta đã đem lòng yêu thương nam giáo viên này hơn 4 năm trước.

Khoảng một năm nay, gia đình Đương phát hiện và ngăn cấm hai người qua lại, thầy giáo này cũng nhiều lần đề nghị chấm dứt mối quan hệ đồng tính giữa 2 người.

Nhiều lần năn nỉ và níu kéo tình cảm không thành, trưa 10/1, Đạt đi xe ôm đến gần trường tiểu học Long Thạnh 2 đón đường Đương. Sau khi nói chuyện, thầy giáo kiên quyết từ chối nối lại quan hệ.

Theo lời Đạt, sau khi ra chợ mua dao giấu trong áo khoác, anh ta quay lại quán cà phê đối diện trường tiểu học nơi anh Đương đang công tác.

Chiều 10/1, trong giờ học sinh ra chơi, Đạt nhìn thấy Đương từ trong lớp đi ra nhà vệ sinh phía sau trường nên đi theo. Anh ta tiếp tục năn nỉ nhằm nối lại tình cảm giữa 2 người nhưng không được nên rút dao đâm nam giáo viên tử vong.

Sau khi gây án, hung thủ tự đâm vào bụng mình hòng tự sát nhưng bất thành.

Ông Đào Văn Hòn, trưởng ấp nơi nạn nhân cư trú cho biết Đương là con trai lớn trong gia đình có 2 anh em. Sau khi ra trường, thanh niên này về quê công tác.

Nạn nhân sống hiền lành, chấp hành đúng quy định pháp luật nên sự việc xảy ra khiến người dân trong vùng thương xót.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng  hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết  người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/niu-keo-tinh-cam-khong-thanh-nam-thanh-nien-dam-chet-nguoi-tinh-dong-tinh-a178699.html