"Nổ" là giảng viên đại học, "nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng


Thứ 3, 17/01/2023 | 15:30


Cùng sự kiện

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Phượng "nổ" là giảng viên Trường Đại học kinh tế quốc dân, có khả năng xin việc cho người khác để lừa đảo.

Ngày 17/1, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Bích Phượng (sinh năm 1983; ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Hà Nội mới.

Theo điều tra, cuối năm 2020, thông qua mối quan hệ xã hội, Nguyễn Thị Bích Phượng quen anh Hoàng Minh Thắng, trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Trong câu chuyện với anh Thắng, Phượng "nổ" bản thân là giảng viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, hứa hẹn có nhiều mối quan hệ có thể xin được công việc theo ý muốn dù bản thân không có việc làm ổn định.

Tin tưởng, anh Thắng đã chuyển cho Phượng tổng số tiền là 480 triệu đồng để xin việc cho 3 người.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Phượng không có bất cứ hành động để xin việc như hứa hẹn, anh Thắng đã nhiều lần tìm Phượng để đòi số tiền đã chuyển thì Phượng biệt tăm.

An ninh - Hình sự - 'Nổ' là giảng viên đại học, 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Thị Bích Phượng. (Ảnh: Công an)

Khi bị cơ quan công an triệu tập, Phượng thừa nhận hành vi nhận tiền của anh Thắng nhưng lại khai đã chuyển cho 2 người là Nguyễn Xuân Lý và Hà Văn Khoa đang công tác tại trường Đại học Kinh tế quốc dân để lo công việc.

Xác minh việc chuyển khoản cũng như thông tin về người có tên Nguyễn Xuân Lý, Hà Văn Khoa cơ quan điều tra nhận được thông tin không có người như vậy và cũng không có giao dịch chuyển tiền của Phượng với những người này.

Thông tin trên Sức khỏe & Đời sống, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Phượng được Công an quận Nam Từ Liêm áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên Phượng không thực hiện, buộc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm phải ra lệnh tạm giam.

Trong lần triệu tập thứ 2, trước các chứng cứ của cơ quan điều tra, Phượng đã phải thừa nhận đã "bịa" ra 2 người là Nguyễn Xuân Lý, Hà Văn Khoa để trốn tránh trách nhiệm của bản thân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/no-la-giang-vien-dai-hoc-nu-quai-lua-dao-chiem-doat-gan-nua-ty-dong-a563730.html