` `

Noel - Các bài viết về Noel, tin tức Noel

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Noel. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Noel và chia sẻ thông tin Noel trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Noel

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas hay Xmas là một ngày lễ kỷ niệm chúa Giesu ra đời, theo phần lớn các tín hữu kito giáo. 

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Vòng lá mùa Vọng là biểu tượng của Noel. Đó là vòng tròn kết bằng cành lá xanh thường được đặt trên bàn hay treo lên cao để mọi người trông thấy, trong 4 tuần mùa vọng.Trên vòng lá đặt 4 cây nến. Vòng lá có hình tròn nói lên tính cách sự sống vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa. Màu xanh lá nói lên hy vọng. 4 cây nến bao gồm ba cây màu tím- màu của mùa vọng, cây thứ 4 là màu hồng, là màu của Chúa Nhật thứ Ba mùa Vọng hoặc 4 cây nến đỏ, cứ mỗi tuần mùa Vọng đốt 1 cây nến.

Thường là vào mùa Giáng sinh, một máng cỏ được đặt trong hang đá (hay gỗ) được dựng lên trong nhà hay ngoài trời, với các hình tượng Chúa Giê-su,Mẹ Maria, thánh cả Thánh Giuse (Joseph), xung quanh là các thiên sứ, mục đồng cùng các gia súc như bò, lừa để kể lại sự tích Chúa ra đời trong máng cỏ.

 

Cây Giáng Sinh là cây xanh thường là cây thông được trang hoàng để trình bày trong dịp lễ Giáng Sinh theo phong tục của người Kitô giáo.

Thiệp Giáng Sinh là một đồ vật không thể thiếu trong dịp Noel. Với hình ông già Noel và cây thông hay quả chuông, thiệp Giáng Sinh xuất hiện vào năm 1940 và ngày càng trở nên phổ biến.

Qùa Giáng Sinh là những món quà thể hiện tình yêu của mọi người với gia đình và bạn bè. Với một số người, quà giáng Sinh còn có một ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc. Đó là lễ kỉ niệm ngày sinh của của Chúa Giê-su. Theo truyền thuyết xưa, ông già Noel thường cưỡi xe tuần lộc trên trời, đến nhà có cây thông Giáng sinh và leo qua ống khói để đem đến những món quà cho các em nhỏ đang ngủ và thường để quà trong những chiếc bít tất.

Chợ Giáng Sinh là một chợ đường phố kiểu truyền thống được tổ chức vào dịp Giáng Sinh, thường bắt đầu khoảng 1 tháng trước lễ Giáng Sinh. Cho đến nay chợ Giáng sinh vẫn là nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Đức, Áo và Đông bắc Pháp trong dịp Giáng sinh cũng như được phổ biến đến nhiều quốc gia khác trên thế giới.


Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Noel "

Tin tức khác về " Noel "