Nỗi đau quặn thắt của người vợ vượt cạn không có chồng bên cạnh


Thứ 5, 09/08/2018 | 06:51


Cùng sự kiện

Trong suốt cuộc trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, chị Phạm Tâm (Hà Nội) không giấu nổi giọt nước mắt vì xót xa thay cho phận mình.

Trong suốt cuộc trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, chị Phạm Tâm (Hà Nội) không giấu nổi giọt nước mắt vì xót xa thay cho phận mình.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa, chị Phạm Tâm đã viết lên những dòng tâm sự chất chứa nỗi niềm của mình. Trong câu chuyện, người vợ này gần như đã khóc cạn nước mắt khi chị vừa sinh con được 3 ngày và không có chồng bên cạnh.

Tâm sự buồn của người phụ nữ vừa sinh con. (Ảnh minh họa).


Theo đó, người mẹ này viết: “Ngày hôm nay là một ngày rất dài đối với tôi. Tôi chẳng biết chia sẻ cùng ai đành mượn tạm facebook để giãi bày. Đến giờ phút này, tôi cũng chẳng biết làm sao để vượt qua được giai đoạn khủng hoảng này.

Cách đây hơn 10 năm, tôi có kết hôn và sinh được hai người con trai. Vì mong muốn có con gái nên tôi và chồng bàn bạc sinh thêm một đứa con nữa. Ai ngờ, trong khi mang thai con thứ 3 thì chồng tôi cờ bạc, rượu chè, trong nhà còn gì cũng mang đi bán, trừ nợ.

Tôi bán hàng tạp hóa nên cũng có đồng ra đồng vào. Nhưng, từ ngày chồng phá phách, nhà tôi trở nên khánh kiệt. Vì không chịu nổi, tôi đã làm đơn ly hôn khi con chưa kịp chào đời. Anh ta cũng đồng ý và dọn đi nơi khác, chẳng đoái hoài đến ba mẹ con tôi.

Nuốt nước mắt vào trong, tôi cố gắng bán hàng kiếm tiền nuôi các con, thai mỗi ngày một lớn nhưng cũng chỉ có các con bên cạnh. Chưa hết, trước khi ly hôn, chồng tôi vay nặng lãi và đã thế chấp hết đồ đạc trong nhà. Năm lần, bảy lượt chủ nợ đến đòi tôi đã van xin cho làm ăn để trả nợ dần nhưng chỉ được vài ngày là họ lại đến đòi, quát nạt.

Các con tôi đã hiểu chuyện, nên nhìn thấy mẹ bị người lạ mắng nhiếc, chúng ngơ ngác, rồi mếu máo. Lúc đó, tôi chỉ biết khóc không thành tiếng, ôm các con vào lòng.

Suốt 9 tháng 10 ngày mang thai con thứ 3, tôi đã trải qua chuỗi ngày cùng cực. Thậm chí, đến ngày đi đẻ chẳng có nổi chút tiền. Tôi phải nhờ mẹ đẻ đứng ra vay họ hàng, ứng hộ được 17 triệu đồng thì mới được mổ. Vì chẳng có tiền, tôi cũng chỉ dám ở viện đúng 2 ngày sau sinh rồi về.

Con sinh ra cũng không có bố ở bên, chị thương con và tủi thân vô cùng (ảnh minh họa).

Ấy vậy mà, vừa về chiều thì tối chủ nợ đã đến đòi, dỡ hết đồ đạc trong nhà. Giờ đây, trong nhà chẳng còn gì giá trị ngoài cái bát, cái nồi. Khi nói đến đây, chắc nhiều người thắc mắc chồng cũ tôi đâu mà không hỗ trợ nuôi con, nhưng anh ta nghiện rượu, cờ bạc ngay cả con mới sinh anh ta cũng không thèm nhìn mặt. Thậm chí, còn tuyên bố: “Đừng để con mang họ tôi, tôi với cô và đứa bé không liên quan gì đến nhau”.

Giờ đây, trong đêm nhìn các con ngủ say, nhìn con gái bé nhỏ vừa chào đời mà lòng tôi quặn thắt. Tôi buồn vì vừa trải qua lần vượt cạn đầy đau đớn mà chẳng có chồng ở bên, buồn vì con chẳng có hơi ấm của bố và buồn vì không biết sẽ phải sống tiếp thế nào? Ngồi viết những dòng này mà nước mắt cứ tuôn rơi, tôi thương cho phận đàn bà, thương cho phận tôi lấy phải người chồng hẩm hiu".

Bài chia sẻ của Thanh Tâm nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người phụ nữ trải qua thời kỳ sinh nở an ủi người phụ nữ này.

“Đọc bài của chị mà em rơi nước mắt, thấy hoàn cảnh của chị sao mà thương quá. Đúng là phụ nữ sướng khổ là do chồng có tốt hay không. Chị đừng nghĩ nhiều nữa, hãy cố gắng sống tiếp vì con”, là chia sẻ của chị Thu Hường.

Cũng chia sẻ cảm xúc của mình, chị Nguyễn Lệ bày tỏ: “Mình có chồng ở bên khi vượt cạn còn thấy tủi thân, đằng này người vợ này chẳng có chồng, tiền cũng chẳng có nốt. Chỉ biết động viên bạn cố gắng lên, đừng suy nghĩ nhiều mất sữa tội cho con”.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Phạm Tâm không giấu nổi những giọt nước mắt của mình. Chị bảo: “Có những lúc bế tắc, tôi chỉ muốn tìm đến cái chết, nhưng tôi không thể vì thương các con. Nhìn chúng ngây thơ quá, biết làm sao. Tôi chỉ trách mình là một người mẹ không tốt, đã để các con sống trong cảnh thiếu thốn đủ đường”.

Khi hỏi chị có mong muốn gì, người phụ nữ này bày tỏ: “Tôi cũng có lòng tự trọng của mình, dù nhiều người cũng nói kêu gọi, xin ủng hộ. Nhưng, tôi không muốn nợ ân tình của ai. Tôi chia sẻ lên mạng và nhận được nhiều lời an ủi, như vậy là tôi thấy nhẹ lòng. Tôi cũng không muốn phải làm ầm lên với chồng hay với họ hàng nhà chồng cũ, như vậy chỉ khiến tôi thêm đau lòng mà thôi. Đợi qua đợt cữ, tôi sẽ cố gắng đi làm để nuôi con, mong con khôn lớn, hiểu được nỗi lòng của tôi".

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Thanh Lam
Người Đưa Tin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/noi-dau-quan-that-cua-nguoi-vo-vuot-can-khong-co-chong-ben-canh-a239509.html