Nỗi lòng của bà vợ chấp nhận cho chồng già phẫu thuật chuyển giới


Thứ 4, 16/04/2014 | 08:30


(ĐSPL) – Đó là câu chuyện cảm động của một cặp vợ chồng người Anh - Nicola và Meg Cowie. Sau khi kết hôn được 14 năm, bà Meg đã ngậm ngùi cho chồng phẫu thuật chuyển giới

(ĐSPL) – Đó là câu chuyện cảm động của một cặp vợ chồng người Anh - Nicola và Meg Cowie. Sau khi kết hôn được 14 năm, bà Meg đã ngậm ngùi đưa chồng đi phẫu thuật chuyển giới.

Ông Nicola và bà Meg đến với nhau như một mối tình chắp vá sau khi cả hai đều đã có gia đình và những đứa con riêng.

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai người diễn ra vào một ngày cuối Đông năm 1988, tại một nhóm kịch nghiệp dư, khi ấy ông Nicola (51 tuổi) và bà Meg 48 tuổi. Sau hai năm yêu nhau, họ chính thức công bố với gia đình rằng họ không thể sống thiếu nhau và quyết định làm đám cưới.

Nỗi lòng của bà vợ chấp nhận cho chồng già phẫu thuật chuyển giới
Ảnh cưới hạnh phúc của vợ chồng ông Nicola và bà Meg.

Bà Meg nhớ lại: "Chúng tôi đã kết hôn tại một nhà thờ ở Swindon vào tháng 8/1994. Ông Nicola rất điển trai trong bộ váy truyền thống mà đàn ông ở Anh vẫn thường mặc trong lễ cưới. Còn tôi diện một bộ trang phục màu kem với mũ xinh xắn. Tôi rất vui vì hầu hết các con của chúng tôi đều đồng ý cuộc hôn nhân này. Và hôm đó là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi”.

Cuộc sống hạnh phúc và bình yên của vợ chồng này cứ thế trôi đi cho tới một ngày kia, ông Nicola nói rằng ông muốn phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Nicola nói rằng ông bị ám ảnh và luôn có những giấc mơ kỳ lạ về giới tính của mình bắt đầu từ khi dậy thì. Ông thích mặc trang phục của phụ nữ. Đó là lý do vì sao ông thường xuyên diện những bộ đồ sexy. Đối với ông, những ám ảnh về giới tính không ngừng đeo đuổi dù rằng ông đã có một gia đình hạnh phúc.

Mong muốn trở thành phụ nữ của ông Nicola đã khiến cuộc hôn nhân của ông trở nên bế tắc và tình trạng ấy kéo dài trong nhiều năm.

Năm 2002, ông Nicola chuyển tới làm việc tại bang Oregon của Mỹ. Vợ chồng ông gần như không còn thời gian dành cho nhau. Với Nei Nicola, việc chuyển tới Mỹ làm việc chỉ là cái cớ để lẩn tránh và che giấu nỗi đau của mình.

Sau khoảng thời gian xa nhau đau khổ và chìm trong bế tắc, cuối cùng bà Meg đã đồng ý để ông Nicola thực hiện cuộc phẫu thuật chuyển giới vào năm 2008.

Nỗi lòng của bà vợ chấp nhận cho chồng già phẫu thuật chuyển giới
Ông Nicola (sau chuyển giới) và vợ - bà Meg.

Bà Meg tâm sự: “Tôi không biết mình đã thức trắng bao nhiêu đêm. Cuối cùng, tôi quyết định sẽ chấp nhận sự thật này, và tôi sẽ để người chồng yêu quý của mình làm điều anh ấy muốn”.

Vậy là hành trình “tái sinh” của ông Nicola đã bắt đầu. Hai ông bà tìm đến các nhà tư vấn giới tính để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật. Sau 3 tháng tới gặp các chuyên gia tư vấn, Nicola bắt đầu liệu pháp tiêm hóc môn phát triển ngực.

Năm 2009, hai vợ chồng quyết định chuyển về Anh. Họ cũng tiết lộ thông tin chuyển giới của Neil và thật may mắn khi mọi người trong gia đình đều ủng hộ.

Vào tháng 8/2010, Nicola bắt đầu thay đổi tên và nhận được hộ chiếu cùng giấy phép lái xe mới. Và cái ngày ông Nicola chính thức phẫu thuật chuyển đổi giới tính đã diễn ra thành công.

Ông Nicola vẫn còn nhớ như in những giây phút ấy: “Sau 6 giờ phẫu thuật, người tôi muốn gặp đầu tiên là Meg. Với tôi, Meg là món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng. Cô ấy đã làm thay đổi cả cuộc đời tôi và tôi thực sự quý trọng sự thay đổi đó”.

Hiện tại, sự hoán đổi giới tính của Nicola càng khiến cho cuộc sống hôn nhân của hai người hạnh phúc hơn. Meg nói rằng, bà thực sự yêu và trân trọng ông Nicola ngay cả khi ông đã chuyển giới.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/noi-long-cua-ba-vo-chap-nhan-cho-chong-gia-phau-thuat-chuyen-gioi-a29506.html