Nói về cảm nhận khi có con chuẩn bị thi đại học, bà mẹ "chốt hạ" một câu khiến dân tình "ngã ngửa"


Thứ 5, 20/05/2021 | 10:30


Khi được hỏi về cảm xúc khi có con chuẩn bị thi đại học, người mẹ đã không ngần ngại nói ra những nỗi vất vả, nhọc nhằn chỉ mong con chú tâm học tập nhưng lại "chốt hạ" bằng câu cuối khiến dân tình "ngã ngửa".

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh phỏng vấn 1 người mẹ có con thi cuối cấp bất ngờ gây xôn xao. Khi được phóng viên hỏi cảm xúc, người mẹ đã không ngần ngại cho biết đã vất vả làm thêm, làm đỡ việc nhà để cho con chú tâm học. Nhưng câu cuối chốt hạ lại khiến dân tình "ngã ngửa".

noi ve cam nhan khi co con chuan bi thi dai hoc ba me chot ha mot cau khien dan tinh nga ngua dspl 1
Người mẹ không ngần ngại bày tỏ cảm nhận khi có con chuẩn bị thi đại học.

Cụ thể, khi được phỏng vấn, người mẹ trả lời vô cùng "xúc động": "Trời ơi không dám làm gì luôn, không dám động luôn đó. Muốn ăn cái gì thì ăn, muốn mua cái gì thì mua. Giờ con muốn làm cái gì thì làm. Không dám la luôn đó. Đến nỗi vậy luôn á".

Tuy nhiên, điều bất ngờ lại ở câu cuối cùng khi người mẹ "bẻ lái" 180 độ: "Thôi ráng mấy bữa nữa rồi biết với mẹ!" kèm nụ cười thật tươi. Hành động này như biểu hiện cho việc người mẹ cũng rất mong ngóng đến ngày con thi xong để... xả hết nỗi bực trong lòng.

noi ve cam nhan khi co con chuan bi thi dai hoc ba me chot ha mot cau khien dan tinh nga ngua dspl 2
Câu "chốt hạ" của người mẹ khiến dân tình "ngã ngửa".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng nhận được sự chú ý từ dân mạng. Không khó để hiểu ra rằng, câu nói chỉ mang tính chất đùa vui của người mẹ. Bên cạnh đó, câu nói này cũng phần nào thể hiện nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ, dù con cái có gắt gỏng hay khó chịu thế nào cũng sẽ cố gắng nhẫn nhịn vì kì thi quan trọng nhất cuộc đời con.

Được biết đây là đoạn video của VTV phỏng vấn người mẹ trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nhân dịp kỳ thi tốt nghiệp THPT đang cận kề, dân tình lại được share video này như một lời "động viên" nhẹ nhàng đến các bậc sĩ tử.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/noi-ve-cam-nhan-khi-co-con-chuan-bi-thi-dai-hoc-ba-me-chot-ha-mot-cau-khien-dan-tinh-nga-ngua-a500391.html