Nóng: Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm Covid-19


Thứ 6, 27/03/2020 | 14:39


Cùng sự kiện

Sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo bị nhiễm Covid-19 không lâu, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo bị nhiễm Covid-19 không lâu, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết cũng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: AFP

VTV dẫn thông tin từ tờ The Guardian ngày 27/3 cho biết, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin này được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo ông đã bị nhiễm Covid-19 trên Twitter cá nhân.

Theo báo Tin Tức, Bộ trưởng Hancock viết trên trang mạng cá nhân: "Theo lời khuyên của đội ngũ y tế, tôi đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và kết quả dương tính. Rất may các triệu chứng của tôi khá nhẹ và tôi đang tự cách ly và làm việc tại nhà".

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nadine Dorries là nghị sĩ Anh đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2. Tiếp đến là Thái tử Charles của Anh cũng đã được xác nhận nhiễm Covid-19.

Tính tới chiều 27/3 (giờ Việt Nam), Anh đã ghi nhận 11.658 ca mắc Covid-19, trong đó có 578 người tử vong.

Thủ tướng Johnson vào tuần trước cũng đã ra lệnh tất cả các địa điểm giải trí công cộng như nhà hát, rạp chiếu phim, các nhà hàng, quán bar hay phòng tập gym ở nước này phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nong-bo-truong-y-te-anh-nhiem-covid-19-a317155.html